SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sản phẩm Thanh trà Huế - Hương Vân được công bố nhãn hiệu tập thể

06:17, 06/09/2017
(SHTT) - Lễ công bố nhãn hiệu tập thể Thanh trà Huế - Hương Vân đã được diễn ra cùng với các hoạt động như trao logo và dán nhãn trực tiếp tại vườn hộ thành viên. Đây được xem là cơ hội góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu, đặc sản Huế tới các vùng miền trên cả nước.

Những năm qua Thanh trà Huế đã có thương hiệu, đã trở thành món trái cây quý để làm quà tặng của người dân xứ Huế, món hàng đặc sản để phục vụ khách du lịch, đồng thời là món ăn biểu trưng của văn hoá ẩm thực Cố Đô Huế...

Bưởi Thanh Trà là một trong những cây ăn quả đặc sản đã nổi tiếng, là cây có múi có chất lượng ngon đã tồn tại và phát triển từ lâu đời và được trồng ở một số địa phương trong tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đây cũng được xem là một trong những phẩm vật cung tiến vua chúa triều Nguyễn xưa. Vào năm 2013, Thanh trà Huế là một trong những đặc sản Thừa Thiên Huế được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác nhận Top các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam năm 2013.

thanh tra hue huong van duoc cong bo nhan hieu tap the

 Sản phẩm Thanh trà Huế - Hương Vân được công bố nhãn hiệu tập thể

Đặc biệt, Thanh trà Huế được trồng nhiều nhất ở Hương Vân, mang lại giá trị kinh tế cao, giúp nhiều gia đình làm vườn có thêm thu nhập. 

Với giá trị và tiềm năng phát triển của cây Thanh Trà, Hương Vân đã đăng ký tham gia nhãn hiệu tập thể Thanh trà Huế. Mới đây, Lễ công bố thương hiệu Thanh trà Huế - Hương Vân đã được diễn ra tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh sự kiện chính, các hoạt động khác như trao logo, dán nhãn trực tiếp tại vườn hộ thành viên cũng đã được diễn ra trong buổi Lễ công bố.

Tại buổi lễ, ông Hồ Thắng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế - cho biết: Việc xây dựng và phát triển thương hiệu Thanh trà Huế được xác định là chủ trương chung của tỉnh.

Được biết, hiện tại diện tích trồng cây thanh trà trên địa bàn tỉnh khoảng 1.000 ha và có khả năng mở rộng đến 1.400 ha. Người dân nơi đây vẫn đang cố gắng gìn giữ đặc sản quê hương. Với việc đăng ký tham gia nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Thanh trà Huế, người dân địa phương hy vọng đây là cơ hội để giúp đặc sản quê hương được đưa tới các vùng miền cả nước, góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu đồng thời giúp nâng cao nhận diện thương hiệu Thanh trà Huế.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyễn đã kịp thời phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh hàng nghìn sản phẩm Sa tế Tôm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Thuận Phát.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Kiểm tra các đơn vị kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, Đoàn kiểm tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông chủ trì phát hiện một số đơn vị kinh doanh trên địa bàn vi phạm nhãn hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra một đại điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu INAX.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài không ngừng gia tăng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp ngày càng nâng cao nhận thức về vấn đề tài sản trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/9, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo "Những giải pháp thúc đẩy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của Việt Nam ở nước ngoài".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE