SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sản phẩm Thanh trà Huế - Hương Vân được công bố nhãn hiệu tập thể

06:17, 06/09/2017
(SHTT) - Lễ công bố nhãn hiệu tập thể Thanh trà Huế - Hương Vân đã được diễn ra cùng với các hoạt động như trao logo và dán nhãn trực tiếp tại vườn hộ thành viên. Đây được xem là cơ hội góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu, đặc sản Huế tới các vùng miền trên cả nước.

Những năm qua Thanh trà Huế đã có thương hiệu, đã trở thành món trái cây quý để làm quà tặng của người dân xứ Huế, món hàng đặc sản để phục vụ khách du lịch, đồng thời là món ăn biểu trưng của văn hoá ẩm thực Cố Đô Huế...

Bưởi Thanh Trà là một trong những cây ăn quả đặc sản đã nổi tiếng, là cây có múi có chất lượng ngon đã tồn tại và phát triển từ lâu đời và được trồng ở một số địa phương trong tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đây cũng được xem là một trong những phẩm vật cung tiến vua chúa triều Nguyễn xưa. Vào năm 2013, Thanh trà Huế là một trong những đặc sản Thừa Thiên Huế được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác nhận Top các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam năm 2013.

thanh tra hue huong van duoc cong bo nhan hieu tap the

 Sản phẩm Thanh trà Huế - Hương Vân được công bố nhãn hiệu tập thể

Đặc biệt, Thanh trà Huế được trồng nhiều nhất ở Hương Vân, mang lại giá trị kinh tế cao, giúp nhiều gia đình làm vườn có thêm thu nhập. 

Với giá trị và tiềm năng phát triển của cây Thanh Trà, Hương Vân đã đăng ký tham gia nhãn hiệu tập thể Thanh trà Huế. Mới đây, Lễ công bố thương hiệu Thanh trà Huế - Hương Vân đã được diễn ra tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh sự kiện chính, các hoạt động khác như trao logo, dán nhãn trực tiếp tại vườn hộ thành viên cũng đã được diễn ra trong buổi Lễ công bố.

Tại buổi lễ, ông Hồ Thắng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế - cho biết: Việc xây dựng và phát triển thương hiệu Thanh trà Huế được xác định là chủ trương chung của tỉnh.

Được biết, hiện tại diện tích trồng cây thanh trà trên địa bàn tỉnh khoảng 1.000 ha và có khả năng mở rộng đến 1.400 ha. Người dân nơi đây vẫn đang cố gắng gìn giữ đặc sản quê hương. Với việc đăng ký tham gia nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Thanh trà Huế, người dân địa phương hy vọng đây là cơ hội để giúp đặc sản quê hương được đưa tới các vùng miền cả nước, góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu đồng thời giúp nâng cao nhận diện thương hiệu Thanh trà Huế.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
Tỏi Lý Sơn được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhưng nạn lấy tỏi nhiều nơi về đảo bán đang tạo ra mối nguy lung lay thương hiệu. Hiện huyện Lý Sơn đang xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain cho đặc sản này.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, việc xây dựng chỉ dẫn địa lý có vai trò quan trọng trong việc gia tăng giá trị và sản phẩm thương hiệu cho các nông lâm sản có chất lượng đặc thù của Việt Nam. Tuy nhiên trong công tác đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý còn gặp nhiều khó khăn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở kinh doanh vi phạm về không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, lợi dụng World Cup 2022, kinh doanh gần 30.000 bộ thể thao giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, với giá bán từ 55.000 - 65.000 đồng/bộ.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), các hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm tới 72,6%.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới