SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sản phẩm OCOP tham gia phiên chợ biên giới tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh

14:32, 03/12/2022
Phiên chợ biên giới tổ chức với quy mô hơn 60 gian hàng gồm sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số....

Được biết, phiên chợ biên giới là một trong những nội dung triển khai thực hiện Kế hoạch số 2377/KH-UBND ngày 24/11/2020 của UBND tỉnh Gia Lai thực hiện Bản ghi nhớ về phát triển và kết nối hạ tầng thương mại biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Theo đó, phiên chợ có quy mô 60 gian hàng của tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri. Trong đó, có 20 gian hàng đặc trưng của tỉnh; 24 gian hàng của các xã, thị trấn thuộc huyện Đức Cơ; 6 gian hàng giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số; 10 gian hàng của các doanh nghiệp Campuchia.

Ngành hàng tham gia gồm sản phẩm OCOP, các sản phẩm hàng hoá có xuất xứ Việt Nam; sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ẩm thực…

2

 Một gian hàng của doanh nghiệp Campuchia. Ảnh: Vũ Thảo

Phiên chợ biên giới tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh là dịp khởi động lại các chương trình xúc tiến thương mại biên giới của tỉnh trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để cho doanh nghiệp 2 tỉnh được giao thương, xúc tiến thương mại và xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh và Cửa khẩu quốc tế Oyadav.

Ngoài trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tại phiên chợ còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ của người dân 2 nước; qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và tỉnh Gia Lai-tỉnh Ratanakiri nói riêng.

Phiên chợ biên giới tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh diễn ra từ ngày 1/12 đến 3/12 tại Bến xe Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Phi Vũ  

Tin khác

Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù đã bị xử phạt hành chính vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vi phạm ngành nghề kinh doanh nhưng các cơ sở chế biến keo vẫn ngang nhiên hoạt động. Đó là thực trạng ở khu phố Xuân Quang, thị trấn Thường Xuân.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/11 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn số 18026/UBND-KSTTHCNC về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đang tích cực xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rác trên địa bàn Hà Nội.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tiêu hủy trên 20 khẩu súng, gần 600 viên đạn, vật liệu nổ là vật chứng của các vụ án.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.