SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Samsung tin thiết kế gập là tương lai của điện thoại

10:49, 25/01/2019
(SHTT) - Với năng lực sản xuất của Samsung, tương lai cho một loại thiết bị biến đổi linh hoạt nhờ vào màn hình gập đã rất gần trong tầm tay.
The-future-of-the-smartphone-is-foldable-Samsung-says

Màn hình linh hoạt Infinity Flex Display  

Nhiều năm trước, nhiều người nghi ngờ điện thoại có thể gập lại chỉ là trò đùa hay sản phẩm mang tính quảng cáo. Tuy nhiên, công nghệ đã phát triển đến mức Samsung tin khả năng có thể gập lại là bước tiến lớn và hợp lý tiếp theo trong việc thiết kế smartphone.

Tại sự kiện Unpacked diễn ra trong tháng 2/2019, Samsung được cho là sẽ giới thiệu một điện thoại có thể gập đôi, báo hiệu sự khởi đầu của một chương mới cho công ty. Thiết bị với màn hình linh hoạt Infinity Flex Display này đã lần đầu được tiết lộ trong sự kiện SDC hồi tháng 11/2018.

Công ty dự định sẽ tiếp tục chia sẻ về thiết kế này tại sự kiện 'Unpacked' của Galaxy S10 vào tháng tới. Trong các mẫu flagship S-series tiếp theo, chúng có thể là một trong những điện thoại cao cấp cuối cùng của Samsung có thiết kế “truyền thống”.

Phó chủ tịch cấp cao và Trưởng nhóm R & D Visual tại bộ phận di động của Samsung, ông Hark-sang Kim tiết lộ trong một bài xã luận rằng việc phát triển một thiết kế mới giải quyết mâu thuẫn giữa kích thước màn hình và tính di động của smartphone. Đó là trọng tâm trong nỗ lực đổi mới của công ty.

Ông Kim cho biết:“Chúng tôi hy vọng thấy một sự thay đổi toàn diện trong hình thức smartphone những năm tới, từ thiết bị có thể cuộn và kéo dài đến các thiết bị có thể gập lại theo nhiều cách".

Trở ngại lớn nhất khi thiết kế điện thoại gập là cách thức gập. Các nguyên mẫu cũ mang tới cảm giác cứng nhắc và không tự nhiên khi tương tác. Màn hình cũng không hoàn hảo, với nhiều điểm ảnh chết cùng một số vấn đề khác về hiển thị, do bảng điều khiển phải uốn cong nhằm đáp ứng yêu cầu thiết kế.

Ngoài ra, một số vấn đề khác như vị trí của pin, hệ thống làm mát và máy ảnh cũng cần được xem xét khi chuyển thiết bị sang hình thức gập linh hoạt. Giao diện và trải nghiệm người dùng cũng khác nhiều so với thiết bị thông thường

Liệu tương lai có tươi sáng như những dự đoán về R & D của Samsung hay nói đúng hơn là liệu công nghệ điện thoại gập có thể đạt được tầm nhìn trong tương lai gần hay không - vẫn còn quá sớm để nói vào thời điểm này. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng chúng ta sẽ được nghe nhiều hơn về điện thoại gập của Samsung trong năm nay.

Hoàng Ánh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển thành công sản phẩm 'gạo lai thịt bò' mang nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn nhưng lại cho phép giảm đáng kể lượng khí thải tạo ra trong quá trình sản xuất so với quy trình nuôi trồng truyền thống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất Sony mới đây đã tuyên bố chuẩn bị sản xuất hàng loạt điốt laser (laser diodes) sử dụng trong ổ cứng nhằm tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và đáp ứng nhu cầu vô hạn của các trung tâm dữ liệu.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Trong thời gian tới, liên doanh xe điện giữa 2 ông lớn Nhật Bản Sony và Honda sẽ ra mắt đến 3 mẫu ôtô, nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Tesla ở Mỹ.