Giấc mơ sữa Việt Nam

Samsung sáng chế ốp điện thoại có tai hỗ trợ quay video ASMR

(SHTT) - Cảm giác thư thái, phấn khích hay thậm chí như thể có dòng điện chạy dọc từ não bộ xuống sống lưng, đó chỉ là một trong những tác động và lợi ích rất nhỏ trên cơ thể người khi xem các video ASMR.

ASRM viết tắt cho “Autonomous sensory meridian response”, nghĩa là “Phản ứng cực khoái cảm giác độc lập”. Với những video ASRM, bằng những tiếng thì thầm hoặc tạo tiếng động cực kỳ nhẹ nhàng sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái. Những video ASRM đã trở nên rất nổi tiếng trên Youtube và có cả đội ngũ các nghệ sĩ chuyên gia đem đến khoái cảm cho người xem bằng cách này.

Hiện nay, nghiên cứu từ Samsung có thể giúp cho việc tạo ra những những video ASRM dễ dàng hơn. Công ty đang xem xét một nghiên cứu mới sử dụng AI (trí thông minh nhân tạo) và ốp điện thoại có hình dạng giống tai người để giúp quay video ASMR dễ dàng hơn chỉ bằng điện thoại thông minh.

Samsung cho biết, nó được gọi là aiMo và được mô phỏng theo hình dáng tai người. Sự kết hợp giữa ốp điện thoại và AI có thể thu được âm thanh phong phú và chân thực hơn.

samsung-made-a-phone-case-with-ears-to-help-you-make-asmr-vi_4r9m.910 (1)

 Công nghệ aiMo mới của Samsung hỗ trợ quay video ASRM 

"Khi quay video ASMR bằng cách này, người quay không chỉ thu được âm thanh lớn hơn, mà còn tạo ra âm thanh ASMR sống động, chân thực hơn bằng phần mềm kết xuất âm thanh AI mà không cần thiết bị ghi âm chuyên nghiệp”, chia sẻ từ Samsung.

Chính xác vai trò của việc tạo hình chiếc ốp điện thoại này giống hình dáng tai người là chưa rõ ràng. Nhưng Samsung nhấn mạnh rằng nó sẽ cho phép mọi người quay video ASMR ngay cả khi họ ở ngoài trời, đó sẽ là một kỳ tích đáng phải kể đến. Thông thường, video ASMR yêu cầu môi trường có ít hoặc không có tiếng ồn nền để thu được những âm thanh lạ tai đó.

Vẫn chưa rõ liệu aiMo sẽ có tương lai khi ra khỏi phòng thí nghiệm của Samsung hay không, hay có thể trở thành sản phẩm tiêu dùng thực tế hay không, nhưng công ty vẫn có kế hoạch giới thiệu aiMo vào tháng tới tại CES cùng với các sản phẩm khác.

Phương Ly


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE