SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung phát triển thành công pin lithium cho phép ôtô điện hoạt động liên tục trên 800km

07:58, 14/03/2020
(SHTT) - Công ty Samsung Electroníc mới đây đã công bố sáng chế pin kim loại lithium mới cho ôtô điện với hiệu quả lưu trữ năng lượng cao cho phép phương tiện chạy liệ tục trên quãng đường 800km.

 Sáng chế này là sản phẩm được phát triển bởi nhóm chuyên gia từ Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Samsung Nhật Bản (SRJ), có mật độ năng lượng lên tới 900 Wh/l, gấp 2,5 lần pin lithium-ion truyền thống, cung cấp phạm vi hoạt động hơn 800 km cho ôtô điện trong một lần sạc đầy. Pin cũng cho tuổi thọ dài hơn với chu kỳ sạc trên 1.000 lần.

pin lithium samsung cho oto dien

Nhóm kỹ sư phát triển pin (từ trái qua - Yuichi Aihara, Yong-Gun Lee và Dongmin Im). 

Nhóm nghiên cứu cho biết đã loại bỏ hoàn toàn chất điện phân lỏng và chỉ dùng vật liệu rắn để sản xuất pin, giúp giảm nguy cơ quá nhiệt dẫn đến cháy nổ. Bên cạnh đó, để khắc phục tình trạng pin nhanh xuống cấp do sợi dẫn điện mỏng dendrite hình thành và bám vào cực dương như các pin kim loại lithium trước đây, họ sử dụng một lớp phủ bạc-carbon (Ag-C) dày 5 micromet để bảo vệ.

"Việc kết hợp lớp phủ Ag-C vào các tế bào túi cho phép pin hỗ trợ dung lượng lớn hơn, cho tuổi thọ dài hơn và tăng cường tính an toàn", Samsung chia sẻ. Thiết kế mới cũng làm pin nhỏ hơn 50% về thể tích so với pin lithium-ion hiện nay.

25856558-0-image-a-58-15839619-3478-2047-1584002628

Samsung có nhiều cải tiến trong việc phát triển pin xe điện. Ảnh: ABC14 News. 

Các công ty điện tử trên toàn cầu đang cạnh tranh để tạo ra loại pin xe điện nhỏ nhất và mạnh mẽ nhất. Hãng Tesla - công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ôtô điện của Mỹ - trước đây từng tuyên bố Samsung là đối thủ lớn nhất trong cuộc đua và nghiên cứu mới đã chứng mình điều đó.

"Sản phẩm của chúng tôi là 'công nghệ hạt giống' cho pin hiệu suất cao và an toàn hơn trong tương lai. Samsung sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến công nghệ sản xuất pin trạng thái rắn để đưa pin xe điện lên một tầm cao mới", Thạc sĩ Dongmin Im từ SAIT nhấn mạnh.

An An 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu quốc tế đã thiết kế một hợp chất chống viêm mới có tên OP-101. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy hợp chất nano này có triển vọng lớn trong việc điều trị chứng viêm toàn thân và chấn thương não ở bệnh nhân bị COVID-19 nặng.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE