SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung phải bồi thường 62,7 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

15:19, 11/05/2021
(SHTT) - Gần đây, Samsung đã bị kiện ra tòa vì vi phạm hai bằng sáng chế của công ty Solas OLED và phải bồi thường 62,7 triệu USD cho công ty này.

Công ty TNHH Solas OLED là một công ty cấp phép công nghệ OLED được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở tại Dublin, Ireland. Solas tự hào có một trong những danh mục bằng sáng chế toàn diện nhất về các lĩnh vực chính của cấu trúc OLED như thiết kế màn hình, kiến trúc và mạch trình điều khiển. Công ty vận hành bằng hoạt động cấp phép danh mục bằng sáng chế OLED của mình cho một số nhà sản xuất thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính và TV…

Solas OLED được hỗ trợ bởi quỹ đầu cơ Magnetar Capital. Công ty có phạm vi phủ sóng toàn cầu về các bằng sáng chế OLED và có giấy phép của các nhà lãnh đạo ở hầu hết các quốc gia có thị trường lớn.

samsung

 Cấu trúc cơ bản của màn hình OLED

Một bồi thẩm đoàn Tòa án Đông Texas cho biết vào đầu tháng 3/2021, Solas đã phát hiện ba công ty thuộc Tập đoàn Samsung cố ý vi phạm hai bằng sáng chế thuộc về cho Solas. Các phát minh được công bố trong các bằng sáng chế này được biết là có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của màn hình AMOLED.

Solas đã cáo buộc Samsung sử dụng đồng thời các phát minh này trong màn hình OLED của Galaxy S và dòng Galaxy Note. Các bị đơn được nêu tên là công ty TNHH là Samsung Display, công ty TNHH Samsung Electronics và công ty con của Samsung Electronics có trụ sở tại Mỹ.

Sau phiên tòa kéo dài, phán quyết đã được đưa ra và Samsung phải bồi thường 62,7 triệu USD do vi phạm hai bằng sáng chế.

samsung1

 Samsung thua kiện và phải bồi thường thiệt hại cho Solas

Tính đến năm 2021, Solas đã nộp ba đơn kiện đối với các gã khổng lồ công nghệ. Vụ kiện đầu tiên là về màn hình AMOLED được tích hợp vào một số sản phẩm của Apple. Trong vụ thứ hai, màn hình bảng điều khiển AMOLED được tích hợp vào một số thiết bị của Dell, HP và Google. Cuối cùng là vụ kiện một công ty con của Samsung về việc tích hợp chip điều khiển cảm ứng trong một số laptop và điện thoại thông minh của hãng này.

Gần đây nhất, ngày 5/5/2021, Solas OLED đã thông báo rằng họ lại đệ một đơn kiện vi phạm bản quyền mới với Samsung Electronics. Tuy nhiên, Solas vẫn chưa tiết lộ nội dung các bằng sáng chế liên quan đến vụ kiện lần này. Công ty này tuyên bố Samsung đang sử dụng sáng chế của họ trong các thiết bị của mình mà không xin phép trước. Solas cho biết họ vẫn đang chờ quá trình xác minh sự thật từ Ủy ban Thương mại Quốc tế cũng như Tòa án Quận Düsseldorf ở Đức.

Trong những năm gần đây, Solas đã từng nộp đơn kiện một số gã khổng lồ công nghệ như LG, Motorola, Dell và Apple liên quan đến vi phạm bản quyền. Có thể thấy công ty đang cố gắng hết sức để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và các phát minh của mình.

Linh Chi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Apple gần đây đã nộp bằng sáng chế giới thiệu một công nghệ cảm biến dưới màn hình có thể được sử dụng cho sinh trắc học và điều khiển cử chỉ trong iPhone và Đồng hồ thông minh.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ở các quốc gia như Ấn Độ, một lượng lớn chất thải thuốc nhuộm độc hại từ ngành dệt may được thải trực tiếp vào nguồn nước, có khả năng gây hại cho con người và môi trường. Do đó, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra phương tiện lọc mới có thể loại bỏ phần lớn thuốc nhuộm từ nước thải.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) – Mới đây, gã khổng lồ ngành gaming, Sony Interactive Entertainment, xin cấp bằng sáng chế cho khung NFT trên nhiều trò chơi, thiết bị và bảng điều khiển khác nhau.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, nghiên cứu về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc xác định và xử lý lượng thông tin khổng lồ của bằng sáng chế thay vì sử dụng cách phân tích văn bản thông thường đã được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế về Quản lý Sở hữu Trí tuệ.