SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung lộ sáng chế smartphone màn hình trượt độc đáo

07:03, 25/09/2019
(SHTT) - Mới đây, hồ sơ sáng chế của Samsung với thiết kế mô tả 1 chiếc smartphone màn hình trượt độc đáo đã được tiết lộ. Sản phẩm này được cho là chiến binh mới của nhà sản xuất Hàn Quốc trong cuộc chiến với Apple.

Theo trang tin công nghệ T3, một hồ sơ đăng ký sáng chế gần đây của Samsung đã tiết lộ hình ảnh về 1 mẫu smartphone màn hình trượt theo chiều dọc với thiết kế vô cùng mới mẻ. Các nhà phát triển đồn đoán rằng thiết kế này chính là vũ khí mới được Samsung sử dụng để đấu lại iPhone 11 của Apple mới được mở bán chính thức hôm 20/9 vừa qua.

smartphone man hinh truot cua samsung

 

Mô tả trong hồ sơ cho biết, đây là thiết bị có màn hình OLED theo tỷ lệ 21:9 với màn hình trượt tăng cường chiều dài sẽ mang lại trải nghiệm xem tuyệt vời theo phong cách điện ảnh.

Đây là kiểu thiết kế có màn hình linh hoạt được cho là gập lại ở phía dưới, cuốn quanh 1 trục. Khi trượt lên, màn hình sẽ mở rộng thêm 25%.

Thiết bị này được cho là một trong những thiết kế smartphone cao cấp nhất của Samsung với mặt sau được bọc da và khung kim loại.

smartphone man hinh truot cua samsung 1

 

Kiểu màn hình kéo dài này được Samsung đặt tên là Waterfall Display. Với thiết kế này, Samsung sẽ không thể tận dụng toàn bộ diện tích màn hình vì bị chặn bởi phần khung chứa cơ chế trượt.

Đây chỉ là một trong những thiết kế mới được đồn đoán rằng Samsung sẽ áp dụng cho Galaxy S11 và Galaxy S11+. Trước đó, hồi tháng 7 năm nay, một bằng sáng chế khác của Samsung về smartphone màn hình có thể mở rộng theo chiều ngang cũng được cho là có thể áp dụng cho Galaxy S11.

smartphone man hinh truot cua samsung  2

 

Một số tin đồn đầu tuần này cho biết, Galaxy S11 và S11+ sẽ là bộ đôi smartphone không nút bấm vật lý đầu tiên của Samsung. Ngoài ra, cũng có thể sẽ không có S11 và Note 11 nữa mà hãng sẽ hợp nhất thành Galaxy One.

Trên thực tế, đây mới chỉ là những thông tin rò rỉ đầu tiên về Galaxy S11 và nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào cho dòng điện thoại sẽ xuất hiện vào đầu năm 2020.

Bình An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sáng 27/6, tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp TP.HCM (CSED) diễn ra buổi Hội thảo về quản trị tài sản trí tuệ với chủ đề “Hỗ trợ hoạt động quản trị tài sản trí tuệ thông qua công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp”.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Tình yêu khoa học của thầy Nguyễn Văn Thịnh đã “nở hoa” khi nhiều sáng chế được công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tế.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã tạo ra một loại keo phân hủy sinh học có khả năng tái tạo mô và chữa tổn thương do các cơn đau tim gây ra.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Adidas và Nike - 2 ông lớn trong ngành thời trang thể thao đang vướng vào vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế công nghệ. Vụ việc hiện vẫn đang được làm rõ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE