Vinamilk

Samsung giới thiệu màn hình OLED mới dành riêng cho thiết bị 5G

(SHTT) - Ngày 27/2 vừa qua, Samsung đã chính thức giới thiệu tới thị trường một màn hình OLED mới được sản xuất cho các thiết bị 5G với nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện năng và hạn chế ánh sáng có hại cho mắt người dùng.

Samsung Display hôm 27/2 đã trình làng thế hệ tấm nền OLED mới tối ưu cho công nghệ 5G.

Ông Jee-ho Baek, Phó chủ tịch nhóm tiếp thị chiến lược màn hình di động tại Samsung Display, cho biết: “Nội dung 5G đang mở rộng thành một hệ sinh thái được thương mại hóa nhanh chóng, nơi người tiêu dùng có thể kết nối với 8K cũng như các dịch vụ phát trực tuyến 4K, chơi game trên nền tảng đám mây và mạng thông tin giải trí, tăng mức độ sử dụng thiết bị di động ở mọi nơi. Màn hình OLED được tối ưu hóa 5G của chúng tôi đang dẫn đầu trong kỷ nguyên 5G với hình ảnh rõ nét, thiết kế nổi bật, tiêu thụ năng lượng kinh tế và chức năng bảo vệ mắt ngày càng cao”.

samsung oled 5G

 

Samsung Display cũng khẳng định màn hình OLED của hãng có lượng phát xạ ánh sáng xanh ít hơn gần 70% so với hầu hết màn hình smartphone LCD hiện nay. Màn hình OLED này của Samsung Display cũng đã nận được chứng nhận Eye Care Display từ SGS, nhà cung cấp dịch vụ chứng nhận của Thụy Sĩ.

Ngoài ra, dựa trên các thử nghiệm được thực hiện bởi công ty khoa học an toàn Underwriters Laboratory, mức tiêu thụ điện của màn hình OLED mới từ Samsung Display đã giảm từ khoảng 1,5W xuống còn 1,3W, tức là cải thiện 15%. Smartphone nhờ đó sẽ tăng thời gian dùng pin cho các tác vụ 5G hao tốn điện năng. 

Hiện Samsung vẫn chưa tiết lộ màn hình OLED công nghệ mới này sẽ được sử dụng trong sản phẩm nào nhưng giới công nghệ đồn đoán nhiều khả năng đây là panel tạo ra cho chiếc iPhone 5G của Apple.

Bình An