Vinamilk

Samsung Galaxy S8 có thể được điều khiển bằng giọng nói

(SHTT) - Trợ lý ảo Bixby sẽ là tính năng mới xuất hiện trong sản phẩm mới của hãng Samsung - Galaxy S8. Bixby cho phép sản phẩm này có khả năng tương tác bằng giọng nói.

logo cua bixby

Logo của Bixby 

Bixby là bản nâng cấp của S Voice, ứng dụng kiểm soát bằng giọng nói Samsung ra mắt cách đây nhiều năm nhưng đã bị ẩn trong các thiết bị gần đây.

Bixby cho phép người dùng truy cập vào ứng dụng qua màn hình nền trên điện thoại, sau đó người dùng chọn một trong 2 chế độ tương tác là giọng nói và cảm ứng để điều khiển các hành động cụ thể như xem thông số, điều khiển các thiết bị trong nhà. Có thể nói, Bixby hoạt động giống như một phiên bản khác của Google Now. Samsung rõ ràng đang muốn đi đầu trong ngành công nghiệp IoT và muốn tạo ra một giao diện tiện lợi nhất.

Tro ly ao Bixby

Trợ lý ảo Bixby cho phép điều khiển Galaxy S8 bằng giọng nói

Hiện tại, Bixby vẫn còn những hạn chế và sẽ chỉ làm việc với một số ứng dụng của Samsung đi kèm với Galaxy S8. Nó chưa thay thế cho công cụ tìm kiếm như Alexa hoặc Google Assistant. Bixby có thể chỉ cho phép người dùng kiểm soát điện thoại cá nhân và sẽ bổ sung nhiều tính năng hơn trong tương lai nhờ vào động thái mua lại Viv của AI của Samsung.

Hãng cũng cho biết kế hoạch cài đặt Bixby cho nhiều dòng sản phẩm khác gồm máy giặt, TV thông minh.

Galaxy S8 sẽ được chính thức ra mắt trong một sự kiện diễn ra tại thành phố New York, Mỹ vào 29/3 tới và có khả năng đến tay người dùng 1 tháng sau đó. Ngoài sự xuất hiện của trợ lý ảo Bixby, nhiều nguồn tin cũng hé lộ sản phẩm này sẽ có nhiều thay đổi về thiết kế cũng như sở hữu nhiều tính năng mới độc đáo.

Lê Phương


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE