Vinamilk

Samsung Galaxy Note 9 có gì ấn tượng?

(SHTT) – Vừa mới tung ra 2 sản phẩm Galaxy S9 và S9 Plus chưa đầy 2 tuần, Samsung đã đưa ra nhiều thông tin về thế hệ Galaxy Note 9 tiếp theo. Sản phẩm mới này của Samsung hứa hẹn ẩn chứa nhiều tính năng nổi bật, vượt trội hơn những dòng trước đó.

 Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) và quét tròng mắt

Công nghệ Face ID là xu hướng công nghệ thời thượng ra đời sau sự xuất hiện của iPhone X. Samsung cũng đi theo xu hướng này và tích hợp vào các sản phẩm công nghệ của mình để gia tăng khả năng bảo mật.

face ID

 

Công nghệ Face ID sẽ thực hiện quét và nhận diện các điểm trên gương mặt người dùng, kết hợp với công nghệ quét tròng mắt (đã xuất hiện kể từ Galaxy S8) hứa hẹn sẽ tăng khả năng bảo mật cho Note 9 lên gấp đôi.

Máy quét vân tay dưới màn hình

Trong điều kiện ánh sáng không tốt, hoặc bóng tối, thì công nghệ Face ID và quét tròng mắt dường như sẽ bị vô hiệu hóa do thiết bị không thể nào nhận diện chính xác được các điểm trên gương mặt. Lúc đó, máy quét vân tay dưới màn hình sẽ phát huy tác dụng của nó. Cho phép người dùng vẫn sử dụng thiết bị dễ dàng.

vantay

 

Pin của Note 9 được nâng cấp lớn hơn, kèm theo Bixby 2.0

Kích thước của pin trong Note 9 sẽ lớn hơn so với S9 và S9 Plus, cho phép người dùng sử dụng lâu hơn, tuổi thọ của pin bền hơn.

Samsung đã giới thiệu nút Bixby trong các thiết bị Galaxy S8 và S8 Plus hồi đầu năm nay, nhưng Bixby 2.0 thực sự là bước nhảy vọt, nhằm tạo sự chuyển đổi của các trợ lý ảo từ cơ bản thành một công cụ thông minh. Samsung cho biết, Bixby sẽ có mặt trong nhiều sản phẩm sắp tới của họ như ti vi, tủ lạnh chứ không chỉ là điện thoại như hiện nay.

bixby

 

Tính năng AR Emoji hoạt động tốt hơn

AR Emoji là tính năng tạo mô hình 3D của khuôn mặt, cho phép người dùng sử dụng mô hình 3D đó làm các biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến nhận xét thì AR Emoji trong Galaxy S9 vẫn chưa thực sự bắt mắt. Do đó, Samsung hứa hẹn sẽ cải tiến ứng dụng này trong Note 9.

AR Emoji cần nâng cấp để bắt chính xác được cảm xúc của người dùng, hơn là chỉ đưa ra ra những biểu cảm đơn giản.

ar emoij

 

Camera 2 khẩu độ ở mặt trước

Camera 2 khẩu độ cho phép người dùng chụp ảnh và ghi lại hình ảnh thậm chí trong điều kiện di chuyển và ánh sáng yếu. Với Galaxy S9 và S9 Plus thì camera 2 khẩu độ mới chỉ áp dụng với camera sau. Nếu lần này Samsung có thể áp dụng camera 2 khẩu độ cho camera trước của Note 9 thì thật sự sẽ tạo ra lợi thế không thua kém gì iPhone X.

camera

 

Thu Hà