SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 12/02/2026
  • Click để copy

Samsung Electronics chia sẻ hơn 100 bằng sáng chế với các doanh nghiệp nhỏ

11:37, 16/11/2024
(SHTT) - Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết tập đoàn Samsung Electronics đã chia sẻ hơn 100 bằng sáng chế với các công ty nhỏ hơn như một phần trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng chung.

Theo đó, Samsung đã chuyển giao 128 bằng sáng chế cho 85 công ty trong năm 2024 để hỗ trợ họ phát triển các sản phẩm và giải pháp sáng tạo mà không phải trả phí bản quyền.

Samsung Electronics lần đầu tiên triển khai chương trình này vào năm 2015 và cho đến nay đã chia sẻ tổng cộng 1.210 bằng sáng chế cho 673 công ty.

Những công nghệ mới nhất mà Samsung Electronics chia sẻ bao gồm hệ thống đề xuất lộ trình sử dụng dữ liệu sinh trắc học người dùng, phương pháp điều khiển màn hình dựa trên theo dõi chuyển động của mắt và giải pháp chia sẻ dữ liệu không dây giữa TV và điện thoại thông minh bằng cách quét thẻ nhận dạng tần số vô tuyến.

SAMSUNG

 

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cũng cho biết đất nước này sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng sáng tạo thông qua chương trình chia sẻ công nghệ.

Liên quan đến sáng chế mới, Samsung cũng đã nộp bằng sáng chế lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), cung cấp một số manh mối về tầm nhìn của Samsung cho thế hệ điện thoại gập tiếp theo. Mặc dù bằng sáng chế không đảm bảo việc phát hành sản phẩm, nhưng nó thường gợi ý về hướng phát triển của công ty.

Bằng sáng chế cụ thể này được nộp cách đây hơn ba năm nhưng chỉ được chấp thuận vào đầu tháng 11 năm nay, nó mô tả thiết kế gập ba tương tự chiếc điện thoại Huawei Mate XT. Samsung dường như tập trung vào việc hoàn thiện thiết kế gập ba, ưu tiên chức năng và chất lượng hơn là vội vã trở thành người đầu tiên tung nó ra thị trường. Đây là một sự thay đổi lớn so với vai trò tiên phong của hãng với mẫu điện thoại màn hình gập Galaxy Fold đầu tiên.

Bằng sáng chế phác thảo cơ chế gập hình chữ Z, một tính năng mà chúng ta đã thấy trên Huawei Mate XT . Hiện vẫn chưa rõ khi nào Samsung có thể giới thiệu cơ chế gập ba này.

PV

  

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Hai nhãn hiệu nước uống đóng chai Levia Plus và Thăng Long vừa bị cơ quan chức năng Hà Nội phát hiện không đạt chỉ tiêu vi sinh và thiếu các thông tin cơ bản về nguồn gốc, gây lo ngại về an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Với những lời quảng cáo thu hút như "ăn ngon", "ngủ sâu", "tăng cân nhanh chỉ sau vài tuần", không ít người tiêu dùng trong thời gian gần đây đã trở thành nạn nhân của các loại 'thuốc đông y cổ truyền' pha trộn tân dược nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh đợt cao điểm tấn công tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang được triển khai quyết liệt, Công an thành phố Đà Nẵng vừa lập chiến công lớn khi triệt xóa thành công đường dây sản xuất, buôn bán sơn và bột trét tường giả nhãn hiệu JOTUN với quy mô lớn.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã có quyết định thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với 252 sản phẩm của Công ty TNHH Y Dược Quốc Tế Đông Nam, Công ty TNHH Dược Phẩm Toàn Cầu Đông Nam và Công ty TNHH xuất nhập khẩu Quốc tế Đông Nam.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) vừa phát đi thông báo thu hồi trên diện rộng đối với các sản phẩm dung dịch tẩy vết bẩn và khử mùi Angry Orange Enzyme Stain Remover, do không bảo đảm chất lượng và tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
.