SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Samsung được cấp bắng sáng chế thiết kế "nốt ruồi" mới

19:01, 24/01/2019
(SHTT) - Samsung vừa được cấp bằng sáng chế cho một tính năng khá thú vị giúp phần "nốt ruồi" trên smartphone trở nên sinh động, dễ thương hơn.

Theo Android Authority, bằng sáng chế được Samsung nộp lên WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) từ tháng 3/2017 nhưng mới được công khai gần đây. Theo đó, Samsung có thể dùng màn hình thứ cấp trong suốt này cho một số chức năng như che đi phần lỗ camera hoặc hiển thị các biểu tượng tùy thuộc vào tác vụ mà smartphone đang thực hiện.

1901444

 

Các hình ảnh này sẽ chuyển động, thay đổi tùy theo trạng thái sử dụng. Ví dụ, một vòng tròn màu đỏ hiện lên xung quanh khi camera không hoạt động, và chuyển sang màu xanh khi được kích hoạt. Hiệu ứng đóng mở màn trập mô phỏng máy DSLR sẽ hiện lên khi người dùng nhấn nút chụp ảnh. Khi sử dụng cảm biến nhịp tim, biểu tượng trái tim sẽ xuất hiện.

Phần mô tả của sáng chế cũng cho biết rằng màn hình thứ cấp cỡ nhỏ này sẽ không ảnh hưởng tới ánh sáng đi vào camera trước cũng như các hoạt động bình thường khác của thiết bị. Nó cũng có thể được dùng để cung cấp thông tin ở mức độ đơn giản, độ phân giải thấp.

photo-1-15481768364391885956415

 

Nếu được áp dụng trong tương lai, chắc chắn những chiếc smartphone với camera trước đục lỗ sẽ bớt đi sự nhàm chán, đơn điệu. 

Dự kiến, Galaxy S10 sắp ra mắt của Samsung cũng sẽ có thiết kế đục lỗ trên màn hình để đặt camera trước. Tuy nhiên, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế liên quan tới công nghệ màn hình phụ cỡ nhỏ trong suốt thứ cấp, đặt chồng lên phần đục lỗ dành cho camera trước.

Khả An (t/h) 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển bùng nổ đang cách mạng hóa phương thức chúng ta tương tác với công nghệ và Internet. Đồng thời, công nghệ này cũng đang trở thành bài toán lớn đối với công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) trên toàn cầu.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Tòa án Quận Tây Texas mới đây đã phán quyết Amazon phải bồi thường gần 122 triệu USD do có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với công nghệ quảng cáo nhắm mục tiêu trên Internet.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Đối với các công ty khởi nghiệp, việc có thể bảo vệ tốt các tài sản trí tuệ sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng vững chắc tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững và lâu dài.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Reuters, Guardant Health, mới đây đã nộp đơn kiện Tempus AI, một công ty xét nghiệm di truyền dựa trên trí tuệ nhân tạo, vi phạm 5 bằng sáng chế liên quan đến xét nghiệm ung thư dựa trên DNA.
Liên kết hữu ích