SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung được cấp bằng sáng chế cho điện thoại gập hai chiều độc đáo

16:03, 14/06/2020
(SHTT) - Theo LetsGoDigital, bằng sáng chế cho thiết kế điện thoại gập hai chiều đã được Samsung Display nộp từ năm 2018, nhưng tới năm 2020, USPTO mới cấp chứng nhận cho hãng này.

Thông tin được tiết lộ cho thấy sáng chế mới được cấp giấy chứng nhận của Samsung là chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại theo hình chữ 'S'.

Cụ thể, phần trên của điện thoại có thể gập vào trong, còn phần dưới có thể gập ra sau. Điều này cho phép kích thước của thiết bị được thay đổi linh hoạt giúp chiếc điện thoại này trở nên nhỏ gọn và dễ cầm hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ nhận định, với thiết kế điện thoại gấp như sáng chế này, phần camera và phần notch gặp nhiều bất tiện khi sử dụng. Một số ý kiến khác cũng cho rằng mẫu điện thoại gập theo hai hướng có thể gây khó khăn cho người dùng trong việc bảo vệ thiết bị.

s1

Thiết kế điện thoại gập mới được cấp bằng sáng chế của Samsung 

Hiện vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Samsung sẽ tiếp tục hoàn thiện và đưa mẫu điện thoại gập hai chiều độc đáo này ra thị trường. Tuy nhiên bằng sáng chế đã cho thấy một bước tiến mới của Samsung trong hoạt động sản xuất thiết bị gập - xu hướng mới đang được các tập đoàn công nghệ khổng lồ như Huawei, Lenovo và Xiaomi theo đuổi.

Trước đó, Samsung đã giới thiệu hai mẫu điện thoại gập bao gồm Galaxy Fold và Galaxy Z Flip ra thị trường và nhận lại phản ứng vô cùng tích cực từ thị trường.

s2

Samsung Galaxy Fold mặc dù khiến giới công nghệ phải mong chờ khá lâu nhưng khi ra mắt vẫn trở thành sản phẩm được săn đón trên thị trường mặc dù có giá bán khá cao.

Samsung Galaxy Fold là smartphone với thiết kế màn hình gập đầu tiên của Samsung. Nó sở hữu một màn hình có thể uốn dẻo và một màn hình riêng sử dụng độc lập khi gập máy lại. Quá trình để chiếc Galaxy Fold đến được tay người tiêu dùng mặc dù vấp phải khá nhiều khó khăn nhưng kết quả của sự chờ đợi đã không khiến người hâm mộ của nhà sản xuất Hàn Quốc thất vọng.

s3

Samsung Galaxy Z Flip là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường điện thoại thông minh năm 2020

Samsung Galaxy Z Flip là chiếc điện thoại được tạo nên dựa trên ý tưởng từ dòng sản phẩm Galaxy Fold. Nhờ vào thiết kế gập vỏ sò độc đáo, hiệu năng tuyệt đỉnh cùng nhiều công nghệ thời thượng, Galaxy Z Flip đã trở thành một trong những chiếc smartphone bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020. 

Ngô Hiếu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Từng đạt giải nhất cuộc thi Học sinh sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019) khối học sinh phổ thông cho ý tưởng “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol”, Lưu Hải Lân đã nung nấu trong mình một niềm đam mê nghiên cứu sáng chế, ứng dụng công nghệ cao vào trong cuộc sống.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã công bố về việc phát minh thành công một thiết bị sạc năng lượng không dây có thể cấy vào cơ thể người. Đặc biệt, thiết bị này cũng có khả năng phân hủy sinh học vô cùng thân thiện với con người khi tích hợp lên cơ thể.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Từ ngày 15/11/2023, Cục Sở hữu trí tuệ đã chính thức triển khai thử nghiệm hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký sáng chế trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Hiện tại, các tập đoàn Trung Quốc đã giành được vị thế trong việc nắm giữ bằng sáng chế toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ an ninh mạng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng gia tăng.