SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 25/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung đứng đầu thế giới về số bằng sáng chế 5G

07:22, 31/05/2021
(SHTT) - Hãng điện tử số một Hàn Quốc Samsung hiện đang sở hữu số lượng bằng sáng chế các sản phẩm 5G nhiều nhất thế giới, vượt cả Nokia Corp - hãng dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực 5G.

Theo nghiên cứu thống kê do Đại học công nghệ Berlin và công ty nghiên cứu sở hữu trí tuệ Iplytics phối hợp tiến hành, Samsung hiện sở hữu 1.728 bằng sáng chế các sản phẩm 5G, đứng đầu thế giới. Với 1.584 bằng sáng chế, Nokia xếp ở vị trí số 2.

Tập đoàn LG Electronics Inc của Hàn Quốc đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng này với 1.415 bằng sáng chế các sản phẩm 5G. Sở hữu 1.274 bằng, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đứng thứ 4.

samsung

 Samsung đứng đầu thế giới về số bằng sáng chế 5G

Samsung tuyên bố số lượng bằng sáng chế các sản phẩm 5G cho thấy năng lực công nghệ của hãng trong lĩnh vực này, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển các giải pháp triển hơn nữa mạng di động thế hệ mới này.

Samsung hiện là nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị 5G phục vụ xây dựng mạng lưới viễn thông.

Bên cạnh đó, điện thoại thông minh cũng là sản phẩm nổi trội của công ty này.

Năm ngoái, Samsung cũng dẫn đầu về các bằng sáng chế 5G nhờ vào kết quả của việc nghiên cứu và phát triển các tiêu chuẩn và công nghệ 5G.

Samsung đã đi tiên phong trong việc cung cấp thành công các giải pháp đầu cuối 5G bao gồm chipset, radio và lõi. Thông qua sự nghiên cứu và phát triển liên tục, Samsung thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển mạng 5G với danh mục sản phẩm dẫn đầu thị trường từ mạng vô tuyến đến các giải pháp mạng riêng và các công cụ tự động hóa được tích hợp AI. Công ty hiện đang cung cấp kết nối cho hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới.

Minh Thư

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm học sinh tại Hà Tĩnh đã sáng chế thành công "Thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người khiếm thị" và mang về nhiều giải cao trong các cuộc thi về khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Phương pháp xét nghiệm mới của Trung Quốc chỉ yêu cầu người dân thổi vào một chiếc túi trong 30 giây và sẽ đưa ra kết quả sau 5 – 10 phút phân tích với chi phí khá rẻ.
Media 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Hà Lan hiện đang phát triển công nghệ laser mới cho phép tiêm vaccine vào cơ thể người mà không cần sử dụng tới kim tiêm, từ đó giúp những người bệnh tránh được nỗi sợ kim tiêm.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống lâu đời gắn bó với nghề gốm thủ công ở Làng gốm cổ Bát Tràng, Nghệ nhân Phạm Anh Đức đã có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất thép Nippon Steel Corp. (Nhật Bản) đã đệ đơn kiện Toyota với cáo buộc vi phạm quy định về bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm thép chủ chốt cho xe điện.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE