SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 21/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung đăng ký sáng chế công nghệ bảo mật bằng đường chỉ tay

06:53, 04/12/2017
(SHTT) - Mới đây, Samsung đã tiếp tục nộp đơn đăng ký sáng chế cho công nghệ mới, đó là tính năng quét đường chỉ tay để giúp người dùng lấy lại mật khẩu đã quên trên máy.

Được biết, Samsung vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế một tính năng khá thú vị. Qua đó người dùng có thể sử dụng camera của điện thoại để quét chỉ tay, nếu khớp thì các gợi ý sẽ được đưa ra trên khắp các chỉ tay để giúp người dùng nhớ lại mật khẩu của mình.

Bản quyền bằng sáng chế này gồm 42 trang bằng tiếng Hàn Quốc, có nội dung nói về việc người dùng nên chụp ảnh lòng bàn tay của họ bằng camera phía sau để xác minh danh tính. 

samsung dang ky sang che cong nghe bao mat bang duong chi tay a

Samsung đăng ký sáng chế công nghệ bảo mật bằng đường chỉ tay 

Cũng cần lưu ý là theo như 42 trang đăng ký bằng sáng chế này, tính năng quét chỉ tay chỉ được dùng để gợi ý chứ không thay thế cho phương pháp đăng nhập bằng mật khẩu như quét dấu vân tay hay mống mắt. Ngoài ra thì người dùng phải sử dụng camera sau chứ không phải camera trước.

Tuy nhiên khác với các phương pháp mở khóa khác như quét mống mắt hay vân tay, chức năng này được sử dụng để đảm bảo rằng người yêu cầu gợi ý khẩu là chủ sở hữu của thiết bị. Việc này tạo ra sự an toàn hơn cho người dùng bởi không giống như khuôn mặt, việc người lạ muốn dùng máy ảnh để chụp lại lòng bàn tay sẽ khó hơn rất nhiều.

samsung dang ky sang che cong nghe bao mat bang duong chi tay b

 Đây không phải là lần đầu tiên Samsung thêm các biện pháp bảo mật vào thiết bị của mình

Đặc biệt, tính ưu việt của công nghệ này đó là nội dung bằng sáng chế cũng nói rằng các gợi ý mật khẩu sẽ không được hiển thị đơn giản trên màn hình, mà xuất hiện rải rác theo các đường nét vân tay một cách ngẫu nhiên. Người dùng chỉ cần liếc nhẹ vào điện thoại để xem những gì đang được hiển thị là đủ có thể lục lại ký ức và nhớ lại mật khẩu đã quên.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung thêm các biện pháp bảo mật vào thiết bị của mình. Chúng ta có thể kể đến chức năng quét mắt, nhận diện khuôn mặt, nhận diện vân tay, quét mẫu và mã PIN. Vì vậy, rất có thể tính năng quét lòng bàn tay lần này sẽ được hiện thực hóa và bổ sung vào danh sách dài các tính năng bảo mật của Samsung.

PV(t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - GlycoBioSciences Inc. mới đây đã đệ đơn kiện L’Oréal và Vichy Laboratories với cáo buộc sử dụng axit hyaluronic và ma trận polyme của công ty trong 6 sản phẩm, vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến công thức này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Apple đã trình đơn xin cấp bằng sáng chế mới (thông qua Patently Apple) nêu chi tiết các trường hợp tích hợp NFC, được thiết kế để thay đổi và tối ưu hóa giao diện iPhone cho một mục đích cụ thể.
Tin tức 3 ngày trước
(SHTT) - Sau thời gian "cầm cân nảy mực", ban giám khảo tại cuộc thi Sáng kiến khoa học 2022 đã tìm ra được 7 tác phẩm xuất sắc nhất và tổ chức trao giải vào ngày 17/5 vừa qua.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Apple lộ bằng sáng chế mới giúp tăng cường an toàn cho các tài xế đã uống rươu bia. Theo đó, công nghệ này sẽ ngăn chặn những người đã có cồn trong máu sử dụng phương tiện để di chuyển.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học thuộc Cục Cảnh sát Dubai đã phát minh ra một phương pháp mới giúp xác định quan hệ họ hàng giữa các đối tượng liên quan tới những vụ án thông qua dấu vân tay.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV