Vinamilk

Samsung đăng ký bằng sáng chế điện thoại gập hộp siêu độc đáo

(SHTT) - Mới đây, Samsung đã chính thức nộp lên Văn phòng nhãn hiệu và thiết kế Hoa Kỳ USPTO bằng sáng chế cho thiết bị smartphone có khả năng gập lại thành hộp hình trụ vô cùng ấn tượng.

Trước xu thế các thiết bị màn hình gập đang nhận được làn sóng chào đón mạnh mẽ, Samsung tiếp tục đưa ra những ý tưởng sáng chế mới lạ với mục tiêu trở thành người tiên phong trong cuộc chạy đua công nghệ lần này.

Mới đây, bộ phận nghiên cứu và phát triển của Samsung đã chính thức nộp bằng sáng chế cho nghiên cứu kết cấu của thiết bị smartphone có thể gập lại thành hình hộp chữ nhật lên văn phòng nhãn hiệu và thiết kế Hoa Kỳ - USPTO . 

image-1557664787-digital_800x450

Thiết bị độc đáo này sẽ có kích cỡ tương đương một chiếc máy tính bảng. 

Theo bằng mô tả sáng chế của Samsung, thiết bị này sở hữu một màn hình lớn tương đương một chiếc máy tính bảng linh hoạt và máy có thể cuộn thành một chiếc hộp theo đúng nghĩa đen.

Sau khi được cuộn lại, các phần thông tin hiển thị trên màn hình trước đó sẽ được phân chia ra các màn hình nhỏ tương ứng với các cạnh mặt của "chiếc hộp" này. Chẳng hạn như phần thời gian và ngày sẽ được hiển thị ngoài màn hình chính, và các màn hình còn lại sẽ hiển thị tin nhắn hoặc các thông báo khác.  

image-1557664787-samsung_600x691

Theo hình vẽ mô tả, khi mở rộng hết mức, kích thước của thiết bị sẽ cỡ một chiếc máy tính bảng cỡ trung (từ 7 inch đến 9 inch).  

Gần đây, Samsung rất tích cực đưa ra các bản sáng chế độc đáo tương tự như smartphone không khung, smartphone có thể uốn cong thành vòng đeo tay hay các mẫu thiết kế tai thỏ hoàn toàn mới cho các sản phẩm điện thoại thông minh trong tương lai.

Ngoài ra, Samsung cũng đang ngày càng chú trọng tới các sáng chế phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch. Gần đây nhất, Samsung đã công bố thử nghiệm mô hình vườn treo trồng rau có giá trị dinh dưỡng cao sử dụng công nghệ quang phổ với đèn LED của họ hiện đang rất thành công.

An An