Vinamilk

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong quý 1/2020

(SHTT) - Theo thông tin từ The Korea Herald, Samsung hiện đang thống trị thị trường smartphone 5G với doanh số ấn tượng trong quý đầu tiên của năm 2020, khi có hơn 8,3 triệu sản phẩm được tung ra thị trường.

SAMSUNG

 

Trong suốt hơn 35 năm, Samsung đã luôn đứng đầu trên toàn ngành di động, từ smartphone cho đến vi xử lý di động cùng với các giải pháp mạng. Trong hơn một thập kỷ qua, sự đột phá của công ty đã dọn đường cho sự phát triển của giải pháp đầu cuối 5G đầu tiên và đưa Samsung trở thành công ty tiên phong ra mắt những trải nghiệm 5G độc đáo, tiêu biểu là các dòng điện thoại thông minh 5G của hãng.

Vào quý đầu của năm 2020, trước sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty sản xuất điện thoại thông minh tích hợp 5G, Samsung vẫn vượt lên đứng đầu bảng trong phân khúc smartphone 5G, với hơn 8,3 triệu thiết bị di động 5G trong tổng số 24,1 triệu chiếc hiện có trên toàn thế giới. Đây là một con số đáng ngưỡng mộ và giúp Samsung dẫn đầu “cuộc chơi” smartphone 5G khi chiếm 34,1% thị trường thế giới.

SAMSUNG 1

 Samsung dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong quý 1/2020

Đứng ở vị trí thứ hai là Huawei của Trung Quốc với doanh số hơn 8 triệu sản phẩm smartphone 5G từ tháng 1 cho đến tháng 3, chiếm 33,2%. Ba công ty còn lại nằm trong top 5 trên thị trường điện thoại thông minh 5G là Vivo sản xuất 2.8 triệu chiếc, chiếm 12%, Xiaomi với 2,5 triệu sản phẩm, chiếm 10,4% và 1,2 triệu chiếc của Oppo tương ứng với 5% thị phần.

SAMSUNG 2

 

Nhìn chung, đã có 24,1 triệu điện thoại thông minh hỗ trợ 5G được bán trên toàn thế giới trong quý đầu tiên của năm, trong khi công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và chưa có sẵn ở mọi quốc gia. Đối với riêng Samsung, hãng này dự kiến sẽ cho ra mắt các smartphone 5G giá cả phải chăng ở tất cả các quốc gia nơi mạng 5G có sẵn, nhằm giữ vững vị trí đầu bảng về doanh số của mình trong tương lai.

                                                                                                           Phạm Loan


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE