SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung có thể 'lấn sân' đầu tư viễn thông tại Việt Nam

15:15, 09/10/2017
Ngoài sản xuất linh kiện điện tử, điện thoại di động..., Samsung cho biết có thể sẽ mở rộng đầu tư sang lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Shin Jong Kyun - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Samsung Electronics Hàn Quốc cho biết, ngoài lĩnh vực điện tử, tập đoàn rất quan tâm mở rộng đầu tư vào lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam.

Nhắc lại câu chuyện cách đây 10 năm khi Samsung bắt đầu đầu tư tại Việt Nam, ông Shin Jong Kyun cho biết, đến nay tổng vốn đầu tư của tập đoàn này đã lên tới 17 tỷ USD. Samsung dự kiến sẽ xuất khẩu hơn 50 tỷ USD sản phẩm trong năm 2017, chiếm trên 20% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Hai công ty chủ chốt của Samsung Electronics tại Việt Nam là Samsung Electronics Vietnam (SEV - Samsung Bắc Ninh) và Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT - Samsung Thái Nguyên) cũng là những nhà máy có quy mô, hiện đại nhất của tập đoàn này.

Sau 10 năm đã có 29 doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung. Sau 3 năm nữa, con số này sẽ tăng lên 50 doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Samsung, làm ăn kinh doanh tại Việt Nam.

TT-tiep-Chu-tich-Samsung-7050-1507346981

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Shin Jong Kyun - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Samsung Electronics Hàn Quốc. Ảnh VGP 

Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực điện tử mà cả các lĩnh vực khác tập đoàn có thế mạnh, và đề nghị tập đoàn tiếp tục hỗ trợ về đào tạo, chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ phụ trợ của Việt Nam tham gia cung cấp nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Samsung.

Thủ tướng cũng hối thúc tập đoàn sớm triển khai Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung theo đúng tiến độ.

Cho biết công nghệ cao là lĩnh vực ưu tiên phát triển của Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, nếu có vướng mắc gì tập đoàn có thể trao đổi, làm việc với các bộ, ngành chức năng: “Chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết”, Thủ tướng nói.

Samsung hiện có 6 nhà máy tại Việt Nam, trong đó Bắc Ninh có 3 nhà máy. Tổng vốn đầu tư của các dự án 17 tỷ USD và đã giải ngân được 10 tỷ USD. Hiện các nhà máy của Samsung đã thu hút 136.700 lao động. Tính đến cuối năm 2016, các nhà máy tại Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm tới 52 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch năm ngoái đạt khoảng 40 tỷ USD. Riêng quý III/2017, sản xuất điện thoại, linh kiện điện tử của Samsung đã tăng 45,5%, góp vào mức tăng trên 16,6% của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Theo VnExpress

Tin khác

Kinh tế 3 ngày trước
Việt Nam có thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu nên dù ít nơi có thể phù hợp trồng cây sầu riêng nhưng so với các nước khác thì diện tích vùng trồng của chúng ta vẫn nhiều hơn. Nếu Việt Nam biết cách làm thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm thì hoàn toàn có thể đứng đầu về loại trái cây này.
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - Dạo một vòng quanh các chợ tại khu vực Hà Nội hay trên các hội nhóm bán hàng online, không khó để bắt gặp những bài bán hàng về những trái dâu tây đỏ mọng với giá rẻ chưa từng có. Thậm chí, tại nhiều cửa hàng, lượng cung không kịp đáp ứng với lượng cầu của người tiêu dùng.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Từ 15h00 hôm nay, ngày 13/3/2023, giá xăng dầu trong nước đồng loạt tăng mạnh.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Shein đã đệ đơn kiện đối thủ Temu tiếp thị lừa đảo, tranh giành khách hàng tại thị trường Mỹ.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo, Xiaomi, Realme… đang thay đổi chiến lược nhắm vào các dòng điện thoại cao cấp trong khi trước đó chỉ chuyên cung cấp các dòng giá rẻ.