SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung có thể bị kiện vì loại bỏ bộ sạc đi kèm smartphone

14:16, 19/05/2022
(SHTT) - Sau những làn sóng chỉ trích đến từ khách hàng, Samsung có thể bị các nhóm khách hàng tại Brazil khởi kiện vì quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm trong hộp bán lẻ bắt đầu từ Galaxy S21.

 Samsung đang phải đối mặt với hàng loạt phản ứng dữ dội của khách hàng vì loại bỏ bộ sạc tường đi kèm trong các gói bán lẻ điện thoại hàng đầu. Các nhóm khách hàng của Samsung ở Brazil đang tiến hành hành động pháp lý chống lại hãng này. 

uu-dai-hang-ngay-giam-gia-21-cho-bo-sac-nhanh-25w

 

Tất nhiên, Samsung không phải là hãng công nghệ duy nhất phải gánh chịu những hậu quả từ quyết định này. Apple cũng đang gặp những rắc rối tương tự sau khi ngừng tặng kèm củ sạc trong hộp bán lẻ bắt đầu từ iPhone 12.

Từ năm 2021, Samsung tiếp bước Apple loại bỏ bộ sạc đi kèm smartphone cho mẫu điện thoại thông minh hàng đầu - Galaxy S21. Cả Samsung và Apple đều lấy lý do bảo vệ môi trường để biện chứng cho quyết định của họ. Cụ thể, theo thông báo từ Apple, loại bỏ bộ sạc đi kèm giúp giảm lượng khí thải carbon và hạn chế việc sử dụng kim loại đất hiếm. 

Tuy nhiên, quyết định của 2 gã khổng lồ công nghệ đang khiến rất nhiều khách hàng cảm thấy rất không hài lòng, đặc biệt là khi giá mua điện thoại không có bộ sạc chẳng thấp hơn được bao nhiêu so với giá gốc.

Theo Bộ Tư pháp Brazil, hơn 900 bộ phận của Procon (nền tảng của quyền người tiêu dùng ở Brazil) có thể thực hiện các hành động pháp lý chống lại Samsung và Apple.

Theo trình tự, các bộ phận này phải trình bày với tòa án về trường hợp của họ và đưa ra các giải pháp trước khi đi đến quyết định cuối cùng về việc liệu các biện pháp trừng phạt có cần thiết hay không.

Cũng trong năm 2021, Apple đã bị phạt gần 2 triệu đô la ở Brazil vì bán iPhone không tặng kèm củ sạc trong hộp bán lẻ, với lý do bảo vệ môi trường. Procon-SP, cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil ở Sāo Paulo, đã đưa ra án phạt.

Samsung cũng từng bị phạt ở Fortaleza, Brazil. Theo thống kê, Samsung và Apple đã phải chịu khoản tiền phạt lên đến 5,13 triệu đô la. 

Mới đây, chi nhánh của Samsung đã quyết định cung cấp bộ sạc tường cho các điện thoại thông minh không phải hàng đầu của Galaxy, trong đó có cả Galaxy A53.

Galaxy A53 thường không đi kèm với bộ sạc ở các thị trường khác. Nhưng có lẽ để tránh phản ứng dữ dội hơn nữa từ khách hàng và các nhóm bảo vệ quyền lợi, Samsung đã quyết định ghép nối chiếc điện thoại tầm trung này với bộ sạc 15W cho khách hàng tại Brazil. 

Tuy nhiên, người mua những mẫu điện thoại hàng đầu của Samsung, như Galaxy S21, lại không may mắn như vậy.

Thùy Mai

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
Tại diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm trên địa bàn.
Tin tức 12 giờ trước
Đề án tuyển sinh 2022, Bộ GD&ĐT thông báo đến các cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào như nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ...
Tin tức 20 giờ trước
Lần đầu được chọn làm địa điểm tranh tài giải dù lượn, Khu du lịch sinh thái Tà Đùng đã thu hút rất đông du khách trên cả nước kéo về đây thăm quan, chiêm ngưỡng.
Tin tức 20 giờ trước
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động.
Tin tức 20 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều start-up giành được giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước, gọi vốn thành công hàng triệu USD, tạo thêm nhiều việc làm mới, đóng thuế cho thành phố.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga