SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Samsung có thể bị kiện vì loại bỏ bộ sạc đi kèm smartphone

14:16, 19/05/2022
(SHTT) - Sau những làn sóng chỉ trích đến từ khách hàng, Samsung có thể bị các nhóm khách hàng tại Brazil khởi kiện vì quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm trong hộp bán lẻ bắt đầu từ Galaxy S21.

 Samsung đang phải đối mặt với hàng loạt phản ứng dữ dội của khách hàng vì loại bỏ bộ sạc tường đi kèm trong các gói bán lẻ điện thoại hàng đầu. Các nhóm khách hàng của Samsung ở Brazil đang tiến hành hành động pháp lý chống lại hãng này. 

uu-dai-hang-ngay-giam-gia-21-cho-bo-sac-nhanh-25w

 

Tất nhiên, Samsung không phải là hãng công nghệ duy nhất phải gánh chịu những hậu quả từ quyết định này. Apple cũng đang gặp những rắc rối tương tự sau khi ngừng tặng kèm củ sạc trong hộp bán lẻ bắt đầu từ iPhone 12.

Từ năm 2021, Samsung tiếp bước Apple loại bỏ bộ sạc đi kèm smartphone cho mẫu điện thoại thông minh hàng đầu - Galaxy S21. Cả Samsung và Apple đều lấy lý do bảo vệ môi trường để biện chứng cho quyết định của họ. Cụ thể, theo thông báo từ Apple, loại bỏ bộ sạc đi kèm giúp giảm lượng khí thải carbon và hạn chế việc sử dụng kim loại đất hiếm. 

Tuy nhiên, quyết định của 2 gã khổng lồ công nghệ đang khiến rất nhiều khách hàng cảm thấy rất không hài lòng, đặc biệt là khi giá mua điện thoại không có bộ sạc chẳng thấp hơn được bao nhiêu so với giá gốc.

Theo Bộ Tư pháp Brazil, hơn 900 bộ phận của Procon (nền tảng của quyền người tiêu dùng ở Brazil) có thể thực hiện các hành động pháp lý chống lại Samsung và Apple.

Theo trình tự, các bộ phận này phải trình bày với tòa án về trường hợp của họ và đưa ra các giải pháp trước khi đi đến quyết định cuối cùng về việc liệu các biện pháp trừng phạt có cần thiết hay không.

Cũng trong năm 2021, Apple đã bị phạt gần 2 triệu đô la ở Brazil vì bán iPhone không tặng kèm củ sạc trong hộp bán lẻ, với lý do bảo vệ môi trường. Procon-SP, cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil ở Sāo Paulo, đã đưa ra án phạt.

Samsung cũng từng bị phạt ở Fortaleza, Brazil. Theo thống kê, Samsung và Apple đã phải chịu khoản tiền phạt lên đến 5,13 triệu đô la. 

Mới đây, chi nhánh của Samsung đã quyết định cung cấp bộ sạc tường cho các điện thoại thông minh không phải hàng đầu của Galaxy, trong đó có cả Galaxy A53.

Galaxy A53 thường không đi kèm với bộ sạc ở các thị trường khác. Nhưng có lẽ để tránh phản ứng dữ dội hơn nữa từ khách hàng và các nhóm bảo vệ quyền lợi, Samsung đã quyết định ghép nối chiếc điện thoại tầm trung này với bộ sạc 15W cho khách hàng tại Brazil. 

Tuy nhiên, người mua những mẫu điện thoại hàng đầu của Samsung, như Galaxy S21, lại không may mắn như vậy.

Thùy Mai

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
Cùng với lập hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý nước mắm “Nam Ô” Đà Nẵng, việc khai thác và bảo vệ tài sản trí tuệ sẽ khai mở cơ hội nâng tầm giá trị kinh tế cho sản phẩm đồng thời đưa món ngon tiến Vua trở thành “sứ giả” văn hóa ẩm thực kết hợp phát triển du lịch địa phương.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác đổi mới hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và trước hạn của Thành phố đạt tỷ lệ lên tới 99,7%.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Apple cho biết rằng họ đã gỡ WhatsApp và Threads của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi nhận lệnh từ chính phủ Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.