SO HUU TRI TUE

Samsung chuẩn bị thử nghiệm TV điều khiển bằng não bộ

(SHTT) - Theo Samsung, mục đích của thử nghiệm mới là nhằm hỗ trợ những người khuyết tật được trải nghiệm các thiết bị nghe nhìn tốt hơn.

Trong dự án mang tên Pontis, Samsung đã hợp tác cùng các nhà nghiên cứu Thụy Sỹ để đật tới mục tiêu xây dựng thành công một giao diện tương tác trực tiếp gữa não người và phần mềm nhằm hỗ trợ những người gặp vẫn đề về các chức năng di chuyển có thể điều khiển các tính năng TV như đổi kênh hoặc điều khiển âm lượng bằng bộ não của chính họ.

0_song-nao-gamma-kyluc-vn

 

Trên thực tế, các món đồ công nghệ điều khiển bằng não bộ không phải là ý tưởng mới, thậm chí một số giao diện đơn giản cũng đã thành hình và được đưa vào sử dụng, nhưng hiển nhiên, hệ thống Pontis phức tạp hơn nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống này kết hợp các cảm biến giám sát não với phần cứng theo dõi chuyển động mắt để xác định tính năng mà người dùng dự định thực hiện. Trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu hi vọng sẽ tạo được một hệ thống đủ thông minh để chấp nhận các câu lệnh thông qua sóng não, có nghĩa là bạn chỉ cần nghĩ về việc thay đổi âm lượng để hệ thống nhận biết và xuất lệnh tới thiết bị TV là được.

Hiện Samsung vẫn chưa đưa ra nhiều thông tin chi tiết về dự án này nhưng hãng công nghị cũng mách nhỏ về việc sẽ cho ra một bản mẫu thử nghiệm vào đầu năm 2019. 

Nếu dự án Pontis thành công, Samsung hy vọng sẽ giúp cho cuộc sống của những người tần tật trở nên dễ dàng và màu sắc hơn. 

Lâm An 


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE