SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung bất ngờ thay đổi giao diện phần mềm smartphone vì dịch Covid-19

14:10, 17/11/2021
(SHTT) - Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người phải làm việc, học tập từ xa, vì thế các thiết bị công nghệ càng trở nên quan trọng hơn. Samsung cho biết công ty này đã thay đổi nhiều tính năng trên One UI 4.0 nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn trong giai đoạn dịch này.

Bà Hyesoon Sally Jeong - Phó chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Samsung cho biết: "Chúng tôi xem xét các tính năng hiện có và phát triển những công cụ được sử dụng nhiều hơn trong đại dịch".

Samsung thay đổi giao diện phần mềm smartphone - 1
Samsung thay đổi thiết kế của One UI 4.0 để phục vụ ngươi dùng trong thời kỳ đại dịch. (Ảnh: CNET)

Bản cập nhật One UI 4.0 tập trung chủ yếu vào việc cải thiện các tính năng liên quan đến quyền riêng tư, điều hướng, cá nhân hóa và liên lạc. Đây là các công cụ mà thương hiệu Hàn Quốc cho rằng trở đang trở nên quan trọng trong giai đoạn dịch bệnh. Những thay đổi này là một phần của sự chuyển dịch toàn ngành di động, tập trung vào các tính năng giúp làm việc từ xa dễ dàng hơn.

Một trong các tính năng quan trọng của phiên bản phần mềm mới là công cụ ghi hình lại các cuộc họp, buổi học trực tuyến. Chúng tôi nhận thấy người dùng muốn ghi lại âm thanh, hình ảnh trong khi họ tương tác từ xa với giáo viên hoặc học sinh của mình”, bà Jeong nói.

CNET cho rằng thời gian sử dụng điện thoại tăng lên ảnh hưởng đến cách nhà sản xuất thiết kế phần mềm. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí nhi khoa JAMA cho thấy thời gian sử dụng thiết bị điện tử tăng gấp đôi ở thanh thiếu niên trong thời kỳ đại dịch, không bao gồm việc học tập từ xa.

Do đó, Samsung đã thiết kế giao diện của One UI 4.0 trông dễ nhìn hơn khi sử dụng thời gian dài. “Về giao diện người dùng, chúng tôi thiết kế với nguyên tắc chính từ sự thoải mái. Bởi vì thời gian dùng thiết bị tăng lên, sự dễ chịu cho đôi mắt và chống mỏi mắt trở nên quan trọng”, Hyun Kim, Trưởng nhóm trải nghiệm người dùng của Samsung cho biết.

Trên One UI 4.0, công ty Hàn Quốc đã giảm số lượng gam màu và điều chỉnh kích thước, bố cục phông chữ dễ nhìn hơn. Họ làm việc cùng Google để giảm độ sáng màn hình xuống mức tối hơn trước đây, nhằm sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu. Tính năng Emoji Pair được tạo ra để giúp người dùng gửi nhiều biểu tượng cảm xúc cùng lúc, hỗ trợ giao tiếp trực tuyến thuận lợi hơn.

Samsung thay đổi giao diện phần mềm smartphone - 2
Samsung tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về One UI 4.0. (Ảnh: Samsung)

Bản cập nhật mới trên điện thoại Samsung chỉ là một ví dụ về tác động lâu dài của đại dịch tới cách các nhà sản xuất thiết kế và phát triển sản phẩm. Điều tương tự cũng xảy ra với iOS 15 của Apple. Một trong những tính năng nổi bật của hệ điều hành này là SharePlay, cho phép người dùng xem phim, chương trình truyền hình hay nghe nhạc với bạn bè qua FaceTime. Chức năng này trở nên hữu ích với những người đang tổ chức những buổi xem phim ảo qua Zoom.

Tại CES 2021, nhiều sản phẩm mới lạ của các doanh nghiệp công nghệ được giới thiệu hướng tới nhu cầu thời kỳ dịch bệnh. Ngoài khẩu trang công nghệ cao của Razer hay chuông cửa đo nhiệt độ, các dòng máy tính xách tay cũng được trang bị webcam tốt hơn để làm việc từ xa.

TH

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Sau các thử nghiệm thành công trên động vật, mới đây, công nghệ cấy chip não do công ty Neuralink của Elon Musk phát triển đã được cấp phép thử nghiệm trên người.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Toyota đã ra thông báo triệu hồi hơn 110.000 chiếc Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí nghiêm trọng. Đi kèm thông báo, Toyota kiến nghị khách hàng không ngồi ghế phụ lái mẫu xe này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu Mỹ - Trung Quốc vừa phát triển một công cụ chỉnh sửa gene mới được cho là cực kỳ chính xác, an toàn và có thể điều trị hoặc thậm chí chữa khỏi một số bệnh di truyền nan y.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua nhiều công trình tiêu biểu, 43 công trình xuất sắc nhất đã được nhận Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022. Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 31/5/2023.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
Ngày 30/5, tại TP.HCM, Chợ Công nghệ và Thiết bị Chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành Giáo dục năm 2023 diễn ra đã thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia trưng bày quảng bá và xúc tiến thương mại.