SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung âm thầm đăng kí bằng sáng chế điện thoại gập

11:00, 11/12/2017
(SHTT) - Dù hé lộ bản thiết kế về điện thoại gập từ trước nhưng gần đây Samsung mới âm thầm đăng kí bằng sáng chế cho mẫu điện thoại có thiết kế hoàn toàn mới này. Điều này thể hiện sự nghiêm túc trong kế hoạch của "đại gia làng công nghệ".

Samsung đang có những ý tưởng đầy tham vọng về những thử nghiệm thiết kế điện thoại thông minh tương lai và họ đã có những thành công bước đầu khi mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ của Mỹ đã chính thức cấp chứng nhận bằng sáng chế số US20170351297 cho mẫu điện thoại nắp gập mới.

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap

 Samsung âm thầm đăng kí bằng sáng chế điện thoại gập

Theo những gì được mô tả trong bản thiết kế thì hai màn hình sẽ hoạt động độc lập – mỗi màn hình có thể chạy một ứng dụng riêng. Giữa 2 màn hình khi trải rộng ra trông giống như có một vách ngăn vật lý. 

Khớp nối này cho phép thiết bị được gấp lại để tạo nên một màn hình kích thước lớn hơn, hoặc có thể làm cho màn hình đều xuất hiện ở mặt trước và mặt sau của máy, và thậm chí là làm cho hai màn hình “đối mặt” với nhau một cách dễ dàng.

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap a

 Những hình ảnh trong bằng sáng chế điện thoại gập của Samsung

Ngoài ra, từ biểu đồ, có thể thấy thiết bị cũng được hỗ trợ bút S Pen của Samsung, với cảm biến của bút được liệt kê dưới phần Input Device. Thiết bị cũng có một bộ cảm biến sinh trắc học, có thể là cảm biến dấu vân tay hoặc cảm biến để theo dõi sức khoẻ.

Bên cạnh hé lộ sáng chế mới về màn hình kép, Samsung còn nghiên cứu thành công công nghệ camera mới cho smartphone và sẵn sàng đưa nó lên flagship tiếp theo của hãng.

Cụ thể, nó sẽ kết hợp rất nhiều yếu tố ống kính và thấu kính (lens) để cải thiện chất lượng ảnh chụp, tuy nhiên cái giá phải trả là hiện tượng phản xạ nội toàn phần và hiện tượng lóe sáng (flare) sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Nhưng chắc chắn Samsung sẽ có cách khắc phục điều này.

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap b

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap c

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap d

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap e

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap f

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap g

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap

 

Ngoài Samsung, LG cũng đang dự tính kế hoạch cho ra mắt mẫu smartphone với màn hình gập, có thể mở ra phía trước để chuyển thành một chiếc tablet kích cỡ 7-inch. Viền mỏng cũng đang là xu thế, LG có thể dùng viền mỏng để giúp máy gọn hơn khi màn hình bung lớn ra.

Cũng liên quan đến smartphone màn hình gập, Nokia mới đây đã nhận được bằng sáng chế về "thiết bị có thể gập được" từ Cục cấp bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO). Oppo trước đây cũng bị phát hiện đang âm thầm phát triển điện thoại thiết kế tương tự.

PV(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Khái niệm sáng tạo là gì dựa trên phương thức tư duy và hành động truyền thống. Khi vượt qua giới hạn tức là bạn sẽ vượt ra khỏi những vùng giá trị hiện hữu của những phương thức truyền thống và tìm ra những phương thức mới cải thiện những điểm đen của phương thức truyền thống.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc BYD đã có số lượng bằng sáng chế nhiều gấp 16 lần so với đối thủ Tesla trong vòng 20 năm qua. Đây được xem là một động thái dùng chế tài quốc tế để bảo vệ kỹ thuật trước rủi ro bị sao chép.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Để được bảo hộ sáng chế một sản phẩm cần đảm bảo một số điều kiện như: sản phẩm phải là một sáng chế, thuộc đối tượng có khả năng bảo hộ sáng chế, có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hai "ông lớn" công nghệ Trung Quốc là Huawei và Xiaomi đã quyết định hợp tác cùng nhau, chấm dứt cuộc chiến bằng sáng chế mà hai bên thực hiện gần đây. Họ đã đạt thỏa thuận cho phép chia sẻ bằng sáng chế của nhau.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các thông tin gần đây cho thấy, rất có thể vào năm 2024, ông lớn công nghệ của Hàn Quốc sẽ trình làng dòng sản phẩm theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới - Galaxy Ring.