SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung âm thầm đăng kí bằng sáng chế điện thoại gập

11:00, 11/12/2017
(SHTT) - Dù hé lộ bản thiết kế về điện thoại gập từ trước nhưng gần đây Samsung mới âm thầm đăng kí bằng sáng chế cho mẫu điện thoại có thiết kế hoàn toàn mới này. Điều này thể hiện sự nghiêm túc trong kế hoạch của "đại gia làng công nghệ".

Samsung đang có những ý tưởng đầy tham vọng về những thử nghiệm thiết kế điện thoại thông minh tương lai và họ đã có những thành công bước đầu khi mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ của Mỹ đã chính thức cấp chứng nhận bằng sáng chế số US20170351297 cho mẫu điện thoại nắp gập mới.

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap

 Samsung âm thầm đăng kí bằng sáng chế điện thoại gập

Theo những gì được mô tả trong bản thiết kế thì hai màn hình sẽ hoạt động độc lập – mỗi màn hình có thể chạy một ứng dụng riêng. Giữa 2 màn hình khi trải rộng ra trông giống như có một vách ngăn vật lý. 

Khớp nối này cho phép thiết bị được gấp lại để tạo nên một màn hình kích thước lớn hơn, hoặc có thể làm cho màn hình đều xuất hiện ở mặt trước và mặt sau của máy, và thậm chí là làm cho hai màn hình “đối mặt” với nhau một cách dễ dàng.

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap a

 Những hình ảnh trong bằng sáng chế điện thoại gập của Samsung

Ngoài ra, từ biểu đồ, có thể thấy thiết bị cũng được hỗ trợ bút S Pen của Samsung, với cảm biến của bút được liệt kê dưới phần Input Device. Thiết bị cũng có một bộ cảm biến sinh trắc học, có thể là cảm biến dấu vân tay hoặc cảm biến để theo dõi sức khoẻ.

Bên cạnh hé lộ sáng chế mới về màn hình kép, Samsung còn nghiên cứu thành công công nghệ camera mới cho smartphone và sẵn sàng đưa nó lên flagship tiếp theo của hãng.

Cụ thể, nó sẽ kết hợp rất nhiều yếu tố ống kính và thấu kính (lens) để cải thiện chất lượng ảnh chụp, tuy nhiên cái giá phải trả là hiện tượng phản xạ nội toàn phần và hiện tượng lóe sáng (flare) sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Nhưng chắc chắn Samsung sẽ có cách khắc phục điều này.

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap b

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap c

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap d

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap e

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap f

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap g

 

samsung am tham dang ky bang sang che dien thoai gap

 

Ngoài Samsung, LG cũng đang dự tính kế hoạch cho ra mắt mẫu smartphone với màn hình gập, có thể mở ra phía trước để chuyển thành một chiếc tablet kích cỡ 7-inch. Viền mỏng cũng đang là xu thế, LG có thể dùng viền mỏng để giúp máy gọn hơn khi màn hình bung lớn ra.

Cũng liên quan đến smartphone màn hình gập, Nokia mới đây đã nhận được bằng sáng chế về "thiết bị có thể gập được" từ Cục cấp bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO). Oppo trước đây cũng bị phát hiện đang âm thầm phát triển điện thoại thiết kế tương tự.

PV(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhận định về sự nghiệm sáng tạo của nước ta trong trường khu vực trong thời gian tới, đại diện WIPO Singapore cho biết, Việt Nam có tiềm năng trở thành quốc gia có số đơn đăng ký sáng chế hàng đầu trong khu vực ASEAN.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE