SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 30/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsum thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế với Qualcomm

11:00, 02/02/2018
(SHTT) - Lần hợp tác này Qualcomm và Samsung sẽ cấp phép chéo bằng sáng chế cho nhau đồng thời thỏa thuận chiến lược kéo dài về lĩnh vực công nghệ.
photo-1-15174605020231505599820

 

Thỏa thuận của Samsung và Qualcomm lần này chủ yếu tập trung vào vi xử lý của Qualcomm và hướng đi của mạng 5G. Qualcomm  sẽ tiếp tục là nhà cung cấp sản phẩm chính cho Samsung.

Bên cạnh đó, sau khi ký kết Samsung sẽ thu hồi các biện pháp can thiệp của họ vào kháng cáo của Qualcomm đối với bản án yêu cầu Qualcomm phải nộp phạt 868 triệu USD của Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc. Qualcomm vừa giải quyết được vụ kiện chống độc quyền tại Hàn Quốc, đồng thời còn ngăn chặn được thương vụ thâu tóm của đối thủ Broadcom.

Qualcomm không tiết lộ điều khoản của thỏa thuận nhưng tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với nhau trong một mối quan hệ chiến lược kéo dài nhiều năm.

Qualcomm-Technology-Day-2018-41-840x560

 Tuần tước Qualcomm đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều hãng smartphone Trung Quốc

 Theo giới chuyên môn thỏa thuận của Qualcomm với Samsung là một động thái khá bất ngờ.

 "Thỏa thuận với Samsung rất quan trọng bởi nó làm giảm sự không chắc chắn của Qualcomm vốn đã ảnh hưởng tới giá cổ phiếu trong năm vừa qua và nó trái ngược với nhiều cáo buộc của Broadcom cho rằng Qualcomm đang đi lệch hướng", Patrick Moorhead, nhà phân tích tại Mororr Insights & Strategy.

Tuần trước, sau khi bị Liên minh châu Âu (EU) phạt tới 1,2 tỷ USD vì vi phạm luật chống độc quyền trong giao dịch với Apple, Qualcomm đã ký thỏa thuận tương tự về công nghệ 5G trị giá 2 tỷ USD với các hãng smartphone Trung Quốc bao gồm Lenovo, Xiaomi, Oppo và Vivo.

Linh Giang (t/h)

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Hoạt động in lậu, in giả, in nối bản sách trái phép diễn ra với quy mô lớn và tính chất ngày càng phức tạp. Chính điều này sẽ tạo ra những hệ lụy nguy hiểm cho nề giáo dục và văn hóa.
Sở hữu trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” và cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã - Sơn La xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021.
Sở hữu trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, PGS-TS. Phạm Trần Vũ – Trưởng khoa KH&KT Máy tính, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM đã được Cơ quan quản lý sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng bảo hộ độc quyền cho sáng chế “Hệ thống và phương pháp lập chỉ mục dữ liệu không gian sử dụng tổng chênh lệch ít nhất và cây quyết định nhị phân”.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mẫu xe mới được Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn và nó được dự đoán là mẫu xe Honda Gyro Canopy e:. Đây là mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 xe tải chở hàng hóa lưu thông trên địa bàn và phát hiện 52.000 con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số gia cầm này hiện đã bị tiêu hủy theo quy định.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga