SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sam: Trợ lý ảo 3D mới của Samsung tại Brazil có gì hot?

08:18, 17/03/2023
(SHTT) - Trợ lý ảo ba chiều của Samsung với tên gọi Sam đang gây sốt trong vài năm trở lại đây. Một số người cho rằng Sam sẽ thay thế vai trò của trợ lý ảo Bixby. Hiện nay, trợ lý ảo này đã trở thành một blogger và nhân vật có ảnh hưởng tại Brazil.

Trợ lý ảo Sam tại Brazil

Trợ lý ảo của Samsung xuất hiện trên một trang web được xây dựng bởi hai công ty Lightfarm Studios và Cheil để quảng bá về nhân vật. Hiện tại, Sam mới chỉ có mặt trên Wayback Machine. Mô hình người ảo 3D được tạo ra từ sự kết hợp của Adobe cùng các phần mềm chỉnh sửa khác. Theo Samsung, hiện nay, Sam đã xuất hiện trở lại trên trang web của riêng cô ấy tại Samsung Brazil và là một blogger chia sẻ kiến thức về công nghệ và các chủ đề khác như một cô gái Gen Z “thời thượng”.

Screenshot 2023-03-14 at 13.52.37

 

Mặc dù gần đây, nhiều nhân vật AI đã xuất hiện cùng khả năng  trò chuyện và tương tác tự động, Sam dường như chỉ là một hình ảnh ảo trên nội dung được tạo ra bởi Samsung.

Trang mô tả trên web, sở thích của Sam là trò chơi video, đặc biệt là tựa game Fortnite với mục tiêu cốt lõi là quảng bá cho Samsung cùng các đối tác của họ. Tiểu sử cho thấy Sam đã “bắt đầu làm trợ lý trong nhóm đào tạo của Samsung”, song không có thông tin nào thêm về việc cô ấy sẽ thay thế vai trò của trợ lý ảo Bixby. Thay vào đó, cô ấy hiện chạy blog ảo của Samsung và đăng video về các sản phẩm của họ.

Screenshot 2023-03-14 at 13.52.52

 

Ảnh hưởng của Bixby

Hiện có thông tin đồn đoán cho rằng Samsung sẽ loại bỏ hoặc bán Bixby, tuy nhiên, tin tức này dường như không đáng tin cậy khi nhà sản xuất Hàn Quốc mới đây đã bổ sung loạt cập nhật cho trợ lý giọng nói của mình.

Gần đây, trợ lý AI gần đây đã nhận được tính năng mới cho phép người dùng dạy trợ lý giọng nói giả của họ khi trả lời điện thoại. Tính năng “Tạo giọng nói tùy chỉnh” là một phần của dịch vụ Text Call mà Bixby đã phát hành vào năm ngoái với vai trò là một công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói và ngược lại để trả lời điện thoại. Người dùng hiện có thể gửi mẫu giọng nói giống với giọng mà Bixby đã được huấn luyện. Tuy nhiên, đến nay chỉ tiếng Hàn Quốc mới có thể sử dụng.

Đặng Trang

Tin khác

Thương hiệu 18 giờ trước
Ngày 26/3/2023, Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính thức kỉ niệm 10 năm thành lập (26/3/2013 – 26/3/2023).
Thương hiệu 19 giờ trước
Tạm gác lại công việc có thu nhập cao, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (quê Duy Xuyên, Quảng Nam) hiện đang sinh sống tại TP.HCM quyết định mở quán mỳ Quảng. Ngoài thỏa niềm đam mê kinh doanh, chị Dung còn trích 1.000 đồng/tô nhằm tạo quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo và người già không nơi nương tựa.
Thương hiệu 20 giờ trước
(SHTT) - Không cần mang theo tiền mặt, thanh toán nhanh gọn, miễn lãi và hưởng nhiều ưu đãi khác là xu hướng tiêu tiền bằng thẻ tín dụng đã trở nên rất quen thuộc với người dùng.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhà máy bia Klosterbrauerei Neuzelle đã phát triển một loại bia ở dạng bột, giúp bảo vệ môi trường và dễ dàng vận chuyển hơn hẳn so với các loại bia truyền thống.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Trong nhiều năm liên tục, ngân hàng số TPBank cùng với hệ sinh thái và quy trình tự động hoá đã không chỉ chiếm trọn sự yêu thích, tin dùng của các khách hàng, mà còn được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế đánh giá, xếp hạng cao.