SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Saigon Co.op và PRO Việt Nam khởi động Ngày hội tái chế 2022

17:26, 08/03/2022
Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) vừa khởi động Ngày hội tái chế 2022 với chủ đề: “Mẹ ơi! Con muốn sống xanh”.

Nhằm mục đích nâng cao ý thức của người dân đặc biệt là thế hệ trẻ về việc phân loại, thu gom, tái chế bao bì một cách hiệu quả nhất, Ngày hội tái chế 2022 được tổ chức tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt.

Sự kiện nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào việc phân loại bao bì tái chế gồm vỏ chai nước giải khát (PET), vỏ hộp bao bì giấy các loại sữa và nước trái cây (UBC), vỏ bánh kẹo, snack…(Laminate). Người tham dự được hướng dẫn chi tiết cách thức nhận diện và phân loại từng loại bao bì để cho vào từng thùng rác thích hợp.

Image

 

Theo ông Lê Trường Sơn - Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, mọi hoạt động luôn hướng về cộng đồng xã hội, đây là một trong những giá trị cốt lõi đã giúp Saigon Co.op hình thành và phát triển trở thành một thương hiệu bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam như hiện nay.

"Tiếp nối thành công của sự kiện “Ngày hội tái chế vỏ hộp sữa” được tổ chức vào năm 2020 tại Co.opmart, năm nay Saigon Co.op hợp tác cùng PRO Việt Nam để tổ chức Chương trình “Ngày Hội tái chế” với quy mô, đối tượng rộng hơn và hy vọng sẽ có những tác động sâu sắc hơn tới nhận thức của mọi người về việc phân loại, thu gom, tái chế bao bì một cách hiệu quả, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe người dân. Chương trình là một trong rất nhiều hoạt động minh chứng cho những nỗ lực của Saigon Co.op trong việc định hướng phát triển bền vững vì chất lượng cuộc sống, tiếp tục xây dựng một thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ có trách nhiệm với xã hội, môi trường", ông Sơn cho biết.

Image (3)

 

Ghi nhận tại sự kiện, các loại quà tặng cho khách hàng tham gia đều được làm bằng những vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường như túi vải không dệt, ống hút tre tái sử dụng, tất vớ được làm từ vải sợi tái chế từ vỏ chai nhựa… Đặc biệt ấn tượng là quà tặng bút mầm, sau khi sử dụng xong có thể cắm xuống đất, những hạt mầm bên trong bút sẽ phát triển thành rau lá, cây ăn trái hoặc dây leo. Các hoạt động này nhằm truyền tải thông điệp: phân loại bao bì sẽ giúp quy trình thu gom đơn giản hơn, làm cho hoạt động tái chế tạo ra các sản phẩm hữu ích cho con người và môi trường trở nên hiệu quả hơn.

Image (2)

 

Dự kiến chuỗi sự kiện được tổ chức liên tục từ tháng 3 – 7/2022 lần lượt tại 5 siêu thị thuộc Saigon Co.op gồm Co.opmart Lý Thường Kiệt ( Q.10), Co.opmart Bình Tân 1& 2 (Q. Tân Bình), Co.opXtra Phạm Văn Đồng (Tp. Thủ Đức), Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, đường Nguyễn Đình Chiểu (Q. 3).

Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) thành lập năm 2019, gồm những thành viên là các công ty FDI và Việt Nam hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, sản xuất bao bì, bán lẻ và nhập khẩu với cùng chung mong muốn góp phần vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp bằng việc thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua việc làm cho quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận hơn và bền vững hơn. Đây là một trụ cột quan trọng trong nguyên tắc 3R (Reduce - giảm thiểu, Reuse - tái sử dụng, Recycle - Tái chế).

PV

Tin khác

Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó nhưng TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng quản trị rủi ro và tài chính của nhà băng này lên 1 bậc, gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư.
Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Với vô vàn lựa chọn về sản phẩm dinh dưỡng trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm một sản phẩm chất lượng cho bé để thay thế sữa mẹ là một điều không hề dễ dàng. Minori  Baby sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho mẹ.
Thương hiệu 1 ngày trước
Herbalife Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh “Top công nghiệp 4.0 Việt Nam” tại hạng mục “Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0”, với Ứng dụng My VNClub.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Thương hiệu “khách sạn thuận ích” SOJO Hotels tiếp tục được đề cử tham gia giải thưởng World Travel Award 2023 ở hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á” - Asia’s Leading Lifestyle Hotel Brand. Đây là lần thứ ba SOJO Hotels được đề cử tại hạng mục này sau hai năm liên tiếp được vinh danh.
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 29/5/2023, tại Bắc Ninh, đại diện Công ty Bảo hiểm BIDV Hà Nội (BIC Hà Nội) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Nam Hà Nội (BIDV Nam Hà Nội) đã trao hơn 01 tỷ đồng tiền bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An - cho đại diện gia đình khách hàng N.T.G.