SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Sách thiếu nhi đầu tay của Meghan Markle bị tố đạo nhái

07:40, 07/05/2021
(SHTT) - Cuốn 'The Bench' viết về tình cha con của Nữ công tước xứ Sussex đã nhanh chóng trở thành chủ đề bị mọi người chế nhạo và chỉ trích không tiếc lời. Nhiều độc giả chỉ ra sự tương đồng giữa The Bench với cuốn 'The Boy on The Bench' phát hành năm 2018 của Corrinne Averiss.

Vào ngày 4/5, Meghan Markle bất ngờ đưa ra thông báo chuẩn bị phát hành cuốn sách thiếu nhi mang tên The Bench vào ngày 8/6 tới đây. Tác phẩm viết về tình cảm cha con, lấy cảm hứng từ chính mối quan hệ giữa Harry với con trai Archie.

The Bench dự kiến trình làng ở Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Nam Phi. Đại diện nhà xuất bản cho biết cuốn sách thiếu nhi của Meghan khơi gợi "cảm giác ấm áp, sự kết nối và lòng trắc ẩn". Tác phẩm được minh họa bằng tranh màu nước của họa sĩ nổi tiếng Christian Robinson, hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc giàu cảm xúc cho độc giả.

dao nhai

Sách thiếu nhi đầu tay của Meghan Markle bị tố đạo nhái 

Tuy nhiên, nhiều người nhanh chóng nhận ra nhiều điểm giống nhau giữa câu chuyện trong sách của Meghan với một cuốn dành cho trẻ em khác của Corrinne Averiss - The Boy on The Bench. Cả hai cuốn sách đều có hình minh họa tương tự và xoay quanh "mối ràng buộc đặc biệt" giữa hai cha con khi ngồi bên nhau trên chiếc ghế băng.

"Cuốn của Meghan gần giống cuốn The Boy on The Bench của Corrinne Averiss, ngay cả bìa cũng na ná", "Mong tác giả mà cô ta đạo văn sẽ kiện cô ta", "Trước khi định lãng phí tiền vào cuốn sách của vợ Harry, hãy đọc The Boy on the Bench của Corrinne Averiss. Đó mới là bản gốc", đó là những lời nhận xét của các độc giả.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, tác giả Corrinne cho hay: "Đọc phần mô tả và đoạn trích của cuốn sách mới, tôi thấy nó không cùng chủ đề cũng chẳng giống với The Boy on The Bench. Tôi không thấy bất kỳ điểm tương đồng nào ngoài việc sử dụng hình ảnh một băng ghế dài đã từng tồn tại trong nhiều câu chuyện khác về chủ đề công viên hay khu vườn".

Được biết, cuốn sách của Meghan được minh họa bởi họa sĩ nổi tiếng Christian Robinson - người từng làm việc cho Sesame Street và Pixar. "Christian đã sử dụng những nước màu đẹp đẽ và tao nhã để làm nổi bật sự ấm áp, niềm vui và thoải mái trong mối quan hệ giữa cha và con đến từ mọi tầng lớp khác nhau. The Bench được phát triển từ một bài thơ tôi viết tặng chồng nhân Ngày của Cha, một tháng sau khi Archie chào đời. Tôi hy vọng The Bench sẽ nhận được sự đồng cảm của mọi gia đình, dù nó có được trau chuốt ra sao, giống như cách nó đã tác động đến tôi", Meghan giới thiệu về cuốn sách.

Bên cạnh nghi án đạo nhái thì Meghan còn nhận vô số lời chỉ trích từ các chuyên gia và nhà báo khi cô in tước hiệu hoàng gia trên bìa sách trong khi tuyên bố không còn liên quan đến các nhiệm vụ hoàng gia. Piers Morgan, MC từng xin thôi việc khi thẳng thừng chê bai nhà Sussex trong cuộc phỏng vấn bom tấn, cho rằng Meghan cố tình "lợi dụng" tước hiệu hoàng gia để quảng bá cho "đứa con tinh thần" của mình, dù vợ chồng cô đã quyết định rời khỏi Hoàng gia Anh từ lâu.

Thái Vân

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.