SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/07/2024
  • Click để copy

Sạc dự phòng 321 Power Bank bị thu hồi khẩn do nguy cơ cháy nổ

07:39, 13/06/2024
(SHTT) - Thương hiệu phụ kiện điện tử nổi tiếng Anker mới đây đã phát đi thông báo thu hồi mẫu pin sạc dự phòng 321 Power Bank sau khi phát hiện nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn.

Cụ thể, theo GizChina, Anker đã thông báo thu hồi mẫu pin sạc dự phòng 321 Power Bank (PowerCore 5K, Model A1112) sau khi phát hiện lỗi sản xuất có thể khiến pin lithium-ion bên trong thiết bị có thể quá nhiệt, gây ra hiện tượng nóng chảy, phát khói và thậm chí là cháy nổ.

Theo nhà sản xuất, mặc dù xác định chỉ có một lượng nhỏ sản phẩm sản xuất sau tháng 3/2023 bị ảnh hưởng, tuy nhiên, Anker vẫn quyết định thực hiện thu hồi toàn bộ model A1112 để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Anker khuyến cáo người đang sở hữu pin dự phòng Anker 321 Power Bank cần lập tức kiểm tra số model ở mặt dưới của sản phẩm. Nếu là model A1112, cần ngừng sử dụng ngay lập tức và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa các vật liệu dễ cháy.

Capture

 

Anker khuyến cáo người dùng truy cập trang web của hãng để xác minh số sê-ri và làm theo hướng dẫn thu hồi, địa chỉ www.anker.com/a1112-recall-form. Công ty cũng sẽ cung cấp sản phẩm thay thế là pin dự phòng 533 Power Bank cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Anker phải thu hồi sản phẩm do nguy cơ cháy nổ. Năm ngoái, hãng cũng đã thu hồi mẫu 535 Power Bank vì lý do tương tự. Sự việc này một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các sản phẩm điện tử được chứng nhận và tuân thủ các hướng dẫn an toàn.

A1112_2

 

Động thái thu hồi sản phẩm của Anker được xem là một biện pháp kịp thời và có trách nhiệm nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự cố này cũng làm dấy lên các câu hỏi về quy trình kiểm soát chất lượng của hãng. Việc phát hiện và xử lý lỗi sản xuất là một phần quan trọng trong cam kết của Anker về chất lượng và an toàn sản phẩm. 

Được biết, các sản phẩm phụ kiện điện tử của Anker cũng phổ biến tại thị trường Việt Nam, do đó, người tiêu dùng trong nước cũng cần chú ý để đảm bảo không sử dụng sản phẩm không an toàn.

Khánh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP Móng Cái đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khu vực biên giới, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/7 vừa qua (giờ địa phương), nền tảng truyền thông xã hội X của Elon MUsk đã bị công ty PR Multiply gửi đơn tố cáo lên tòa án liên bang quận California với cáo buộc vi phạm quyền nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 7 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng của Pháp thông báo về việc thu hồi chai đựng nước dành cho trẻ em nhãn hiệu Olympic do chứa hàm lượng chất gây rối loạn nội tiết Bisphenol A (BPA) quá mức.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện Trung Quốc đang là nước dẫn đầu thế giới về yêu cầu bằng sáng chế liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Quốc gia này đã có 38.200 bằng sáng chế AI, gấp 6 lần Mỹ.