SO HUU TRI TUE

Ruốc gà có tụ cầu vàng là nguyên nhân khiến 350 học sinh ở Ninh Bình ngộ độc

(SHTT) - Liên quan đến việc 350 học sinh ngộ độc sau bữa ăn trưa tại trường, Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Ninh Bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm mẫu phẩm thức ăn và nước uống tại trường Tiều học Đinh Tiên Hoàng. Kết quả cho thấy trong món ruốc gà có độc tố tụ cầu vàng.

Món ruốc gà này là do 1 hộ kinh doanh cung cấp cho bếp ăn tập thể của nhà trường. Hiện Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã cho tịch thu - niêm phong toàn bộ lô hàng và cả cửa hàng của hộ kinh doanh này. Hiện sức khỏe của 350 học sinh đã cơ bản ổn đinh. Chỉ còn 1 học sinh bị viêm amidan, 2 học sinh bị sốt nhẹ. Trước đó ngày 5/10, sau bữa ăn trưa các em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài đồng loạt. Số học sinh này được nhà trường và phụ huynh lập tức đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Kết quả thăm khám cho thấy các em đều bị ngộ độc thực phẩm. Điều này khiến phụ huynh học sinh hết sức bất ngờ và phẫn nộ. Bởi lẽ họ luôn tin tưởng vào chất lượng đào tạo và môi trường giáo dục của trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng do đây là 1 trong những cơ sở đào tạo bậc tiểu học được đánh giá có chất lượng tốt nhất tại thành phố Ninh Bình.

Hiện sức khỏe các học sinh đã ổn định và được ra viện

Khuẩn tụ cầu vàng có thể bắt nguồn từ thịt gà sống được sử dụng làm món ruốc. Loại khuẩn này không bị tiêu diệt kể cả trong nhiệt độ cao.  Ngoài ra, khuẩn tụ cầu vàng còn có thể xuất hiện khi thực phẩm để lâu không được bảo quản tốt, quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh...

PV


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE