Vinamilk

'Rùng mình' với 780kg khẩu trang thải... chuẩn bị được 'tân trang' trong kho phế liệu?

(SHTT) - Lực lượng chức năng vừa phát hiện số lượng khẩu trang "khủng" được tập kết tại một ngôi nhà trên địa bàn. Số lượng khẩu trang y tế được thu gom lên tới hàng chục bao tải.

Chiều 2/3, UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh cho biết, đang phối hợp với cơ quan công an để củng cố hồ sơ, xử lý một cơ sở thu gom phế liệu tập kết lượng lớn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị phát hiện trên địa bàn.

Trước đó vào chiều tối 28/2, UBND xã Vĩnh Lộc B nhận tin báo về một địa điểm thu mua phế liệu ở tổ 12 (ấp 3, xã Vĩnh Lộc B) đang tập kết một lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc. 

khau trang

 

Ngay lập tức, chính quyền địa phương phối hợp cùng lực lượng công an ập vào cơ sở kinh doanh phế liệu trên để kiểm tra phát hiện một lượng lớn khẩu trang y tế được tập kết lẫn lộn cùng với nhiều loại rác phế liệu khác. Nhiều chiếc khẩu trang có dính bẩn, nhàu nát, một số khác còn nguyên nhãn mác công ty.

khau trang 1

 

Tổng cộng, cơ quan chức năng thu giữ 1.270kg rác phế liệu, trong đó có 780kg khẩu trang y tế. Chủ số hàng hóa trên được xác định là ông Sỳ Nhộc Pẩu (SN 1971, ngụ Q.Tân Phú).

khau trang 2

 'Rùng mình' với 780kg khẩu trang thải... chuẩn bị được 'tân trang' trong kho phế liệu?

Qua làm việc, ông Sỳ Nhộc Pẩu khai nhận thuê địa điểm trên để làm nơi tập kết phế liệu nhưng hoạt động không có giấy phép. Số khẩu trang y tế được phát hiện trong kho phế liệu trên là hàng bị lỗi, chưa qua sử dụng được ông mua từ một người phụ nữ chưa rõ danh tính để đem về sửa sang lại. Sau đó, số khẩu trang này sẽ được bán cho một người phụ nữ khác.

khau trang 3

 

Theo vị cán bộ môi trường UBND xã Vĩnh Lộc B, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện số khẩu trang tại nơi ở của ông Pẩu có Công an huyện Bình Chánh, công an xã và cán bộ môi trường xã Vĩnh Lộc B.

Theo vị cán bộ này, khẩu trang phát hiện chỗ ông Pẩu là hàng hư, hàng lỗi, không phải khẩu trang đã qua sử dụng, nên xem xét xử lý ông Pẩu về hành vi tiếp nhận chất thải rắn công nghiệp thông thường không đúng quy định.

khau trang 4

 

UBND xã ghi nhận ông Pẩu hoạt động sản xuất kinh doanh (mua phế liệu) mà không có giấy chứng nhận sản xuất kinh doanh. Đồng thời, ông Pẩu có hành vi tiếp nhận chất thải rắn công nghiệp thông thường không đúng quy định.

khau trang 5

 

Hiện các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, sẽ xử phạt hành chính về hành vi hoạt động và thu gom chất thải không có giấy phép. Toàn bộ số hàng sẽ được đưa đi tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Vân