SO HUU TRI TUE

Rùng mình lời khai kẻ sát hại vợ cùng 2 con ở Thanh Hóa

(SHTT) - Hùng khai, sau khi chém vợ xong, anh có ý định tự sát. Tuy nhiên, thấy con gái nhỏ van xin và nghĩ bố mẹ chết rồi, các con sống trên đời cũng khổ khi chứng kiến cảnh bố giết mẹ nên đã dùng dao chém luôn cả 2 con.

Ngày 13/1, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Đăng Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau nhiều ngày được chăm sóc tích cực, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Minh Hùng (37 tuổi) - nghi can sát hại vợ và hai con gái ở xã Nga An, huyện Nga Sơn, đã hồi phục và xuất viện.

Trước đó, sáng 29/12/2017, chị Phạm Thị Thêu (36 tuổi) và 2 con gái nhỏ (một bé học lớp 6, một bé 5 tuổi) được phát hiện tử vong trong ngôi nhà riêng ở xã Nga An với nhiều vết chém.

Đại úy Đinh Việt Tiến, Phó đội trưởng Đội trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa), cho biết sau khi sức khỏe ổn định và tinh thần tỉnh táo, nghi can Hùng khai báo rất tỉ mỉ, rành rọt từng chi tiết với một thái độ hết sức bình tĩnh.

4-17-1515824905242

Nguyễn Minh Hùng khai báo hành vi của mình. Ảnh: Dân Trí

Theo Dân Trí, tại biên bản khai nhận, Hùng cho biết: Tối 28/12/2017, sau khi nấu cơm xong, chị Thêu có việc đến kho bạc rút tiền để sáng mai liên hoan. Ở nhà, Hùng cho 2 con gái ăn xong và đợi vợ về ăn cơm.

Đến 22h, chị Thêu mới về, Hùng liền nói vào để ăn cơm. Nhưng thấy vợ cứ khinh khỉnh và nói rằng anh không cần phải quan tâm kiểu đó, nên Hùng bực tức văng tục với vợ. Thấy chị Thêu nói để điện thoại cho người thân đến cho anh chửi và cầm điện thoại tìm số để điện. Điên tiết vì thái độ thách thức của vợ, Hùng đã xuống bếp lấy con dao chém nhiều nhát vào vợ.

Về hành vi sát hại cả các con của mình, Hùng khai: Sau khi chém vợ, tôi nghĩ sẽ tự sát. Nên khi thấy con gái nhỏ là N.T.D quỳ xuống xin bố thì tôi nghĩ bố mẹ chết rồi, các con sống trên đời cũng khổ và khi con chứng kiến cảnh bố giết mẹ thì sau này chúng nó sẽ sống sao, nên đã dùng dao chém cháu D và vào phòng chém cả cháu N.H.A, khi cháu đang ngồi trên bàn học. Khi vợ, con đã chết, Hùng xuống bếp kê tay trái lên bàn bếp và vung dao chém vào tay để tự sát.

Sau đó, Hùng ngất lịm, đến khoảng 6h sáng ngày 29/12/2017, Hùng tỉnh dậy thấy mình không chết, nên đã gọi điện cho Bí thư chi bộ thôn thông báo sự việc.

Trước đó, ngày 2/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Minh Hùng về tội Giết người.

Được biết, Hùng và chị Phạm Thị Thêu kết hôn vào năm 2005. Sau 13 năm sinh sống, hai vợ chồng lần lượt sinh được hai con gái. Họ sống trong căn nhà 2 tầng mặt đường liên xã. Đêm bị sát hại, con gái lớn của Hùng đang ôn thi học sinh giỏi tỉnh.

Linh Anh (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE