Vinamilk

RUF giới thiệu CRT phiên bản giới hạn trị giá 700,000 bảng Anh

(SHTT) – Chiếc xe được truyền cảm hứng từ chiếc RUF CRT “Yellow” đình đám, phiên bản CRT 2017 hoàn toàn đánh gục những tín đồ mê tốc độ. Điều đặc biệt nhất ở chiếc xe này là nó được chính RUF thiết kế và sản xuất.

RUF gioi thieu CRT phien ban gioi han tri gia 700,000 bang Anh

RUF giới thiệu CRT phiên bản giới hạn trị giá 700,000 bảng Anh 

RUF được biết như một công ty nổi tiếng chuyên cung cấp xe hơi, đặc biệt là các xe Porsche ở Đức. Công ty đã hoạt động động nhiều năm và dành được nhiều thành tựu nổi bật, đáng chú ý nhất là chiếc xe RUF 911. Tuy nhiên, công ty này chưa thực sự chế tạo chiếc xe nào của riêng hãng. Mãi cho đến nay, tại triển lãm xe Geneva Motor Show, RUF bất ngờ công bố chiếc xe CRT hoàn toàn mới do chính hãng chế tạo.

Nếu chỉ nhìn lướt qua, người xem có thể nhâm lẫn chiếc xe này với chiếc xe thể thao cổ điển nổi tiếng Porsche  911 964. Tuy nhiên, chiếc RUF CRT 2017 này hoàn toàn được thiết kế bởi RUF. Chiếc xe được làm hoàn toàn từ sợi cacbon, động cơ tubor kép 700 mã lực và được thiết kế dựa theo phiên bản động cơ “Mezger” của Porsche.

Phiên bản gốc của CRT 2017 là chiếc RUF CRT “Yellow Bird” với động cơ trên 469 mã lực, là một trong những chiếc xe nhanh nhất hành tinh tại thế kỷ 18.

RUF cho hay, công ty không gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của chiếc Porsche 911. Bên cạnh đó, Porsche cũng không hề có ý kiến với thiết kế của chiếc xe. Gầm xe được thiết kế hoàn toàn bởi RUF, toàn bộ khung gầm được làm bằng sợi cacbon, trang bị hệ thống wishbone kép, hệ thống coilover và bộ giảm chấn. Với sự hỗ trợ của phiên bản tubor-charged 3.6L 700 mã lực, chiếc xe có thể đạt tới tốc độ 62 dặm một giờ chưa đầy 3.5 giây và 124 dặm một giờ trong 9 giây. 

700,000 bảng Anh là một số tiền không nhỏ, nếu phải nói là “đắt đỏ” nhưng vẫn không thiếu đại gia mong muốn sở hữu chiếc xe này. Cụ thể, đã có 10 chiếc xe được đặt làm, thậm chí đã có vài chiếc được bán ngay tại Geneva Motot Show.

Thư Nguyễn