Sea Bank

Rớt nước mắt trước bức ảnh cô bé nghèo quỳ xuống uống vũng nước bẩn trên đường vì khát

(SHTT) - Cô bé trông chỉ khoảng 3-4 tuổi, người bộ tộc Mbya Guarani bản địa, có lẽ đã quá khát nước trong cái nóng 37 độ C của thành phố Posadas, nên đã quỳ xuống liếm vũng nước bẩn trên hè đường.

Mới đây, hình ảnh một bé gái, quần áo rách rưới, đầu tóc bù xù, đang quỳ xuống để cố gắng uống một chút nước trong vũng nước đọng trên đường đã khiến nhiều người vô cùng thương xót.

Cô bé trông chỉ khoảng 3-4 tuổi, người bộ tộc Mbya Guarani bản địa, có lẽ đã quá khát nước trong cái nóng 37 độ C của thành phố Posadas, nên đã quỳ xuống liếm vũng nước bẩn trên hè đường.

em-be-lang-thang-liem-vung-nuoc-ban

Rớt nước mắt trước bức ảnh cô bé nghèo quỳ xuống uống vũng nước bẩn trên đường vì khát 

Sau đó, trang tin tức địa phương Misiones Online đã giải thích câu chuyện đằng sau bức ảnh này. Nó được chụp bởi một phóng viên của trang trong đợt nắng nóng đỉnh điểm ở Posadas, khoảng 1h chiều thứ 4 tuần trước.

“Một phóng viên đã chụp được cảnh này khi anh đang dừng đèn đỏ trên đường. Thật đáng tiếc vì việc này vẫn thường diễn ra ở Posadas. Những trẻ em và thanh thiếu niên thuộc cộng đồng Mbya Guarani bị người lớn lợi dụng và ép buộc chúng đi xin tiền trong thành phố. Dù đã được giúp đỡ, nhưng chúng không muốn từ bỏ công việc này bởi nó có thể kiếm ra tiền”.

Sau khi chụp được bức ảnh, nhà báo trên đã chia sẻ cho đồng nghiệp để tìm cách giúp đỡ những đứa trẻ. Những đồng nghiệp đã tiếp tục chia sẻ hình ảnh này cho các nhóm bạn bè và họ đã tổ chức một đợt quyên góp từ thiện để mua nước đóng chai cho lũ trẻ.

Tờ báo tiếp tục thông tin: "Những đứa trẻ này cùng nhiều gia đình sống trên đường phố đã được giúp đỡ theo cách này.

PV (t/h)


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE