Vinamilk

Ronaldo: 'Tôi sẵn sàng ngồi ngoài, chỉ thi đấu tại Champions League và cho ĐTQG'

Cristiano Ronaldo có những phát biểu bất ngờ khi khẳng định anh sẵn sàng chỉ đá các trận quan trọng tại Champions League cùng Juventus, hoặc các trận đấu ở những giải đấu lớn của ĐT Bồ Đào Nha.

"Nếu mọi thứ phụ thuộc vào tôi, tôi sẽ chỉ chơi những trận đấu quan trọng: đó là những trận đấu cho ĐT Bồ Đào Nha, cùng những trận cầu tại Champions League. Đó là những trận đấu thúc đẩy tôi nỗ lực".

"Nhưng bạn cần phải chuyên nghiệp và tôn trọng gia đình cũng như đội bóng chủ quản. Bạn cần phải cố gắng và cống hiến hết mình mỗi ngày" - Cristiano Ronaldo nói.

Sau đó, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã nói về cuộc cạnh tranh với Lionel Messi. CR7 tự nhận lên đỉnh cao sự nghiệp khi chơi bóng ở Tây Ban Nha, cùng Real Madrid đua tranh với Barca của Messi.

"Nhiều người nói rằng tôi và Lionel Messi đã hỗ trợ nhau phát triển sự nghiệp, nhất là trong quãng thời gian cùng thi đấu ở Tây Ban Nha. Điều đó chắc chắn đúng".

"Khi khoác áo Real Madrid, tôi cảm thấy sự hiện diện của cậu ấy rõ ràng hơn so với hồi chơi cho MU. Đó là một cuộc cạnh tranh lành mạnh, khi chúng tôi đều là biểu tượng cho những đội bóng mình đầu quân".

Đó là những chia sẻ của Ronaldo trong buổi phỏng vấn độc quyền với France Football, chỉ 1 tháng trước ngày trao giải Quả Bóng Vàng. Cuộc gặp còn có Giám đốc thể thao Juventus Fabio Paratici.

Theo báo giới Italia, buổi phỏng vấn này là dấu hiệu cho thấy Ronaldo sẽ là chủ nhân Quả bóng Vàng 2019. Nếu điều này là sự thật, CR7 sẽ có lần thứ 6 giành Quả bóng vàng, vượt qua Messi với 5 lần để trở thành người đầu tiên đạt đến cột mốc này. Nhưng bù lại, mùa này ngôi sao của Argentina đã ẵm giải Cầu thủ hay nhất năm của FIFA cũng như chiếc giày vàng châu Âu.

Duy Anh (SHTT)