Rơi máy bay tại Ethiopia: Ít nhất 12 nhân viên Liên Hợp Quốc thiệt mạng
(SHTT) - Theo một nguồn tin từ nhân viên Liên Hợp Quốc, đã có ít nhất 12 hành khách trên chuyến bay xấu số của hãng hàng không Ethiopian Airlines là người có mối liên hệ với tổ chức này.
Ngày 11/3, một nguồn tin nội bộ thuộc LHQ cho biết: "Nhiều khả năng ít nhất 12 nạn nhân có liên quan với LHQ".
Theo nguồn tin, các thông dịch viên tự do trên đường tới một hội nghị của LHQ về môi trường có thể cũng nằm trong số những nạn nhân của vụ tai nạn.
Cũng trong ngày 11/3, Quốc hội Ethiopia đã tuyên bố quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn rơi máy bay vừa qua.
Trước đó, vào sáng 10/3, hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết một máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng gặp nạn ở thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 60 km về phía nam.

Nhiều khả năng ít nhất 12 nạn nhân có liên quan với LHQ
Theo thông cáo của hãng, chuyến bay gặp nạn mang số hiệu ET 302, khởi hành từ sân bay Bole ở Addis Ababa lúc 8h38 (giờ địa phương) với điểm đến là Nairobi, thủ đô Kenya. Máy bay mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu chỉ vài phút sau đó, lúc 8h44.
Sau tai nạn, các cơ quan chức năng đã xác nhận toàn bộ 157 hành khách cùng phi hành đoàn đều không thể sống sót.
Hiện danh tính các nạn nhân đang trong quá trình được các lực lượng chức năng liên quan xác định. Thông tin điều tra ban đầu cho biết các hành khách trên chuyến bay đến từ 35 quốc gia, gồm du khách, doanh nhân và nhân viên LHQ. Kenya là quốc gia có nhiều công dân thiệt mạng nhất với 32 người.
Máy bay gặp nạn là Boeing 737-800MAX hoàn toàn mới. Đây cũng là loại máy bay của hãng hàng không Lion Air của Indonesia đã gặp nạn hồi tháng 10 vừa qua khi rơi chỉ sau 13 phút cất cánh khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.
Thanh Trà
-
Nhiều sự kiện thiên văn lớn sẽ đổ bộ trong những ngày cuối cùng năm 2019
Lạng Sơn: Bắt giữ lô hàng trị giá hàng trăm triệu đồng chưa thể xác minh nguồn gốc
Chân dung 3 nhà khoa học nữ xuất sắc nhất Việt Nam 2019
Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xoài Cao Lãnh
-
Nhiều sự kiện thiên văn lớn sẽ đổ bộ trong những ngày cuối cùng năm 2019
-
Lạng Sơn: Bắt giữ lô hàng trị giá hàng trăm triệu đồng chưa thể xác minh nguồn gốc
-
Chân dung 3 nhà khoa học nữ xuất sắc nhất Việt Nam 2019
-
Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xoài Cao Lãnh
-
Hà Nội: Thu giữ hơn 26.000 sản phẩm có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu SKF
-
Các nhà sáng chế nông dân nên làm gì để đảm bảo quyền lợi khi đăng ký bảo hộ sáng chế?
-
Nasa tìm thấy lượng lớn nước ở dạng băng dưới bề mặt sao Hỏa
-
94% người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày
-
Thanh Hóa: Tân Ninh đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
-
Phường Liễu Giai: Bãi xe trái phép trên khu đất vàng?
-
Giá vàng hôm nay ngày 4/3 dự báo một tuần giảm giá
-
Sunshine City - Tưng bừng cất nóc, rộn ràng quà tặng
-
Lệ phí trước bạ xe bán tải tăng gấp 3 lần: Khách Việt mua xe tốn thêm hàng chục triệu
-
Uống nước ngọt có ga mỗi ngày, nam thanh niên qua đời khi mới 30 tuổi
-
Thảm bại ở SEA Games, HLV Akira Nishino tuyên bố sẽ thay máu đội hình U23 Thái Lan
-
Phát hiện 500 két bia không rõ nguồn gốc, chồng mẹ nào hay nhậu nhẹt coi chừng uống phải bia giả
-
NCB tăng vốn điều lệ lên hơn 4.100 tỷ đồng
-
4 lý do cực thuyết phục khiến fan Hoa Hồng Trên Ngực Trái có thể yên tâm, Bảo - Khuê cuối cùng rồi sẽ được ở bên nhau thôi
-
Thầy Park lên kế hoạch tỉ mỉ, U23 Việt Nam hướng đến chiến công khác tại U23 châu Á 2020
-
Nissan: Tân CEO cam kết cải thiện văn hóa doanh nghiệp
-
Vietnam Post đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế dự kiến trên 633 tỷ đồng
-
CEO Vietjet Air lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2019
-
Váy núi lửa phun trào của Catriona Gray là thiết kế bị đạo nhái nhiều nhất năm 2019