Sea Bank

Rơi máy bay tại Ethiopia: Ít nhất 12 nhân viên Liên Hợp Quốc thiệt mạng

(SHTT) - Theo một nguồn tin từ nhân viên Liên Hợp Quốc, đã có ít nhất 12 hành khách trên chuyến bay xấu số của hãng hàng không Ethiopian Airlines là người có mối liên hệ với tổ chức này.

Ngày 11/3, một nguồn tin nội bộ thuộc LHQ cho biết: "Nhiều khả năng ít nhất 12 nạn nhân có liên quan với LHQ".

Theo nguồn tin, các thông dịch viên tự do trên đường tới một hội nghị của LHQ về môi trường có thể cũng nằm trong số những nạn nhân của vụ tai nạn.

Cũng trong ngày 11/3, Quốc hội Ethiopia đã tuyên bố quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn rơi máy bay vừa qua.

Trước đó, vào sáng 10/3, hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết một máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng gặp nạn ở thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 60 km về phía nam.

tai nan may bay tai ethiopian

Nhiều khả năng ít nhất 12 nạn nhân có liên quan với LHQ 

Theo thông cáo của hãng, chuyến bay gặp nạn mang số hiệu ET 302, khởi hành từ sân bay Bole ở Addis Ababa lúc 8h38 (giờ địa phương) với điểm đến là Nairobi, thủ đô Kenya. Máy bay mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu chỉ vài phút sau đó, lúc 8h44.

Sau tai nạn, các cơ quan chức năng đã xác nhận toàn bộ 157 hành khách cùng phi hành đoàn đều không thể sống sót.

Hiện danh tính các nạn nhân đang trong quá trình được các lực lượng chức năng liên quan xác định. Thông tin điều tra ban đầu cho biết các hành khách trên chuyến bay đến từ 35 quốc gia, gồm du khách, doanh nhân và nhân viên LHQ. Kenya là quốc gia có nhiều công dân thiệt mạng nhất với 32 người. 

Máy bay gặp nạn là Boeing 737-800MAX hoàn toàn mới. Đây cũng là loại máy bay của hãng hàng không Lion Air của Indonesia đã gặp nạn hồi tháng 10 vừa qua khi rơi chỉ sau 13 phút cất cánh khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Thanh Trà