Sea Bank

Rơi máy bay ở ngoại ô Moscow, 71 người thiệt mạng

(SHTT) - Được biết, máy bay đã đâm xuống mặt đất chỉ vài phút sau khi cất cánh lên đường tới thành phố Orsk phía nam nước Nga. Toàn bộ 71 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Một chiếc máy bay chở 71 người của hãng hàng không Saratov Airlines đã rơi ở ngoại ô Moscow hôm 11/2 không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo của Nga, theo hãng tin Interfax. Toàn bộ 71 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Được biết, máy bay đã đâm xuống mặt đất chỉ vài phút sau khi cất cánh lên đường tới thành phố Orsk phía nam nước Nga. Một phát ngôn viên của Cục Hàng không Liên bang Nga nói rằng vài phút sau khi cất cánh, đài không lưu đã mất liên lạc với máy bay.

hien-truong-15183623488321641679643

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Reuters)  

 “Vào lúc 2 giờ 21 phút (giờ địa phương), chiếc máy bay An-143 có số hiệu chuyến bay 703 đã cất cánh tại sân bay Domodedovo. Theo những dữ liệu ban đầu, trên máy bay có 65 hành khách và 6 thành viên tổ bay. Liên lạc vô tuyến với máy bay đã bị mất vài phút sau khi máy bay cất cánh, sau đó máy bay biến mất khỏi màn hình radar. Vị trí máy bay rơi nằm ở quận Ramensky thuộc thủ đô Moscow”, phát ngôn viên này cho biết.

Hiện trường vụ tai nạn nằm gần làng Argunovo, cách Moscow khoảng 80 km về phía đông nam. Bộ Giao thông Nga xác nhận toàn bộ hành khách và thành viên tổ bay đều thiệt mạng. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu mở một ủy ban điều tra đặc biệt và gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân các nạn nhân thiệt mạng.

Nhà chức trách Nga cũng đang mở cuộc điều tra nguyên nhân rơi máy bay, bao gồm một số khả năng như do thời tiết xấu hay lỗi con người. Nguyên nhân lỗi kỹ thuật đã được loại bỏ.

Các nhân chứng cho hay họ nhìn thấy máy bay bốc cháy giữa không trung và lao xuống một cánh đồng, theo Sputnik. Hàng loạt mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy ở quận Ramesnky.

Hà An (t/h)