SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/04/2024
  • Click để copy

Robot vẽ mọi thứ Line-us, sáng tạo tuyệt vời cho giới hội họa

07:07, 07/02/2017
(SHTT) - Robot vẽ mọi thứ Line-us đang nhận được sự quan tâm lớn của giới công nghệ với tính năng đặc biệt là có thể vẽ được mọi thứ hoàn chỉnh bằng nhiều loại bút. Giá dự kiến cho sản phẩm là khoảng gần 3 triệu đồng và có thể sẽ được ra mắt thị trường vào tháng 10 tới.

Line-us được biết đến là chú robot "họa sĩ", dù bé nhỏ nhưng nó lại khiến nhiều người bất ngờ khi có thể vẽ lại mọi thứ mà con người muốn.

Được biết, Line-us hoạt động bằng nguồn từ cổng USD, micro USD hoặc pin dự phòng với kích thước khá nhỏ bé, chỉ nặng 150 gram. Bằng việc kết nối với ứng dụng qua WiFi, robot này có thể sao chép mọi bản vẽ người dùng thực hiện trên ứng dụng ở chế độ thời gian thực. Ứng dụng đi kèm hỗ trợ các nền tảng hệ điều hành phổ biến như iOS, Android, Windows và Mac. 

robot ve moi thu lineus a

 Robot vẽ mọi thứ Line-us, sáng tạo tuyệt vời cho giới hội họa

Điểm cộng lớn nữa của Robot vẽ mọi thứ Line-us là nó có thể gửi và nhận tin nhắn từ mọi nơi trên thế giới chỉ cần được kết nối với Internet qua Wifi. Vì vậy mọi người có thể gửi cho Line-us bất kỳ bản vẽ nào qua tin nhắn thì sau đó nó sẽ vẽ lại bức vẽ hoàn chỉnh trên giấy, chính xác tới từng chỉ tiết. Thậm chí Line-us còn có thể vẽ được bằng bút bi, bút chị hoặc cọ nhờ việc được lập trình lại theo nhiều cách với Scratch, Arduino, Raspberry Pi, và Python. 

Chính vì vậy điều mà các nhà sáng tạo Line-us hướng tới là giúp cộng đồng những người yêu tranh ảnh có thể dễ dàng chia sẻ các bản vẽ của nhau và đưa bức vẽ tới nhiều người hơn. Dự án tạo ra Line-us hiện vẫn đang huy động vốn trên Kickstarter.

robot ve moi thu lineus

Giá robot vẽ mọi thứ Line-us là gần 3 triệu đồng 

Được biết theo dự kiến, sản phẩm robot vẽ mọi thứ Line-us này có thể được tung ra thị trường vào tháng 10 tới với giá bán là khoảng 124 USD, tức 2,8 triệu đồng. Trong khi đó người dùng cũng có thể đặt mua sớm với mức giá là 86 USD, tức khoảng 1,9 triệu đồng.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn Hợp tác xã quốc gia 2024 với chủ đề 'Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm' mới đây, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Hồng Thái cho biết trình độ KHCN trong nông nghiệp của nước ta còn thấp và chậm phát triển, có khoảng cách khá xa so với thế giới và khu vực.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hầm trú ẩn của Mỹ nằm sâu 229m dưới lòng đất, được bắt đầu xây dựng vào năm 1958. Những bức tường có sức chịu nổ nặng 20 - 28 tấn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các kỹ sư của Đại học Florida (Mỹ) mới đây đã chế tạo ra phương pháp in 3D tách pha bằng hơi, hay VIPS-3DP, để tạo ra các vật thể đơn và đa chất liệu.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều mắt xích trong chuỗi cung ứng của hai hãng Intel và Lenovo đã không thể xác định được lỗ hổng chưa được khắc phục trong nhiều năm.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nga đã phóng thử tên lửa Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Vostochny, đưa thành công tải trọng thử nghiệm lên quỹ đạo thấp như một phần trong nỗ lực phát triển phương tiện phóng mới sau thời kỳ Liên Xô.