SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Robot Moxi: "Nữ y tá" thân thiện tại các bệnh viện Mỹ

16:57, 12/10/2018
(SHTT) - Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI, trong tương lai gần, rất có thể lĩnh vực từng được đánh giá không thể không có sự nhúng tay của con người là Y tế cũng sẽ được thay thế bằng các hệ thống robot.

Đầu tháng 1/2018, các bệnh viện tại Hoa Kỳ đã chính thức đưa Robot y tá vào hoạt động thử nghiệm và đem lại các kết quả khá tốt.

Robot Moxi được tạo ra bởi công ty có trụ sở tại Texas là Diligent Robotics với mục đích giảm tải cho y tácó khả năng đảm nhận khoảng 30% các công việc bình thường của các y tá bao gồm một vài nhiệm vụ đơn giản như thu gom thiết bị y tế và cung cấp các dịch vụ phòng cho người bệnh.

MzEzNDY1OQ

 

Robot này sử dụng hệ thống camera và lidar - một công nghệ viễn thám đo khoảng cách sử dụng laser - để tiếp nhận thông tin. Khi có bất kỳ y tá hay bác sĩ nào tiếp cận gần vị trí của Moxi, nó sẽ thể hiện các cảm xúc vui vẻ, phấn chấn hay yêu thương bằng cách "vẫy tay", thay đổi hình dáng "mắt" thành trái tim hay nháy mắt,... để khích lệ tinh thần.

Andrea Thomaz, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Diligent Robotics, cho biết: “Mục tiêu của Moxi là robot được tạo ra không nhằm thay thế hoàn toàn vị trí của các y tá trong bệnh viện, mà là để hỗ trợ mọi người hoàn thành tốt hơn vai trò của mình.

“Đó là một robot thân thiện, nhạy cảm và trực quan! Moxi không chỉ làm giảm bớt công việc của y tá mà nó còn giúp nhân viên trong bệnh viện cảm thấy thoải mái khi chỉ dừng ở mức chia sẻ công việc chứ không thay thế vị trí của họ”.

sddefault

 

Theo các báo cáo nghiên cứu, việc tăng cường sử dụng công nghệ thông minh trong các bệnh viện trong những năm qua cho thấy việc này có thể tiết kiệm tới 13 tỷ USD cho ngành y tế. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của robot, các nhân viên y tế cũng sẽ giảm bớt được căng thẳng trong công việc và có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Thái An 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Mercedes Benz Việt Nam mới đây đã có thông báo triệu hồi đối với các xe ô tô E350 được sản xuất từ năm 2018 do phát hiện nguy cơ bị tuột các dây cáp điện nối với bình ắc quy khiến nhiều chức năng không hoạt động sau va chạm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
9 bức ảnh nổi bật trong năm 2022 do tạp chí National Geographic bình chọn phản ánh cách con người biến đổi Trái Đất ở nhiều mặt từ thay đổi hành vi động vật tới phát triển khoa học.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 6/12/2022, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức họp báo công bố hợp tác tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới