SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 24/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Robot hình người của Tesla được kỳ vọng trong tương lai

14:59, 22/08/2021
(SHTT) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố, hãng xe điện Tesla sẽ tập trung phát triển một mẫu robot giống người để có thể làm thay những công việc nhàm chán trong tương lai.

Musk công bố thiết kế của robot Tesla trong sự kiện "AI Day" phát trực tiếp trên website công ty. Robot mới sẽ cao khoảng 173 cm, nặng 57 kg, trang bị màn hình trên mặt để hiển thị thông tin hữu ích. Con robot sẽ có tốc độ tối đa 8 km/h, có thể mang 20 kg hàng hóa, nhấc vật nặng 68 kg hoặc giữ khối lượng 4,5 kg bằng cánh tay mở rộng.

Với biệt danh Optimus, robot sẽ nhận thức thế giới xung quanh thông qua 8 camera và máy tính Full Self Driving. Thông qua 40 bộ điều khiển điện cơ, Optimus có thể di chuyển trong không gian không được thiết kế dành riêng cho robot, cử động bàn tay giống con người và cảm biến lực tác động, nhờ đó có thể thực hiện nhiều công việc đa dạng. Theo Musk, robot của Tesla sẽ tác động sâu sắc tới nền kinh tế, lấp đầy khoảng trống do thiếu hụt lao động. Điều quan trọng là cỗ máy mới không quá đắt đỏ.

robot1

 Robot hình người của Tesla được kỳ vọng trong tương lai

Robot hình người của Tesla sẽ chạy trên một hệ thống trí tuệ nhân tạo không khác gì công nghệ Autopilot của công ty dành cho các phương tiện tự hành của mình. Nó sẽ được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và nguy hiểm cho con người. Ông Musk cho biết robot sẽ có thể làm theo các lệnh đơn giản như nhặt đồ vật bị rơi, lắp phụ kiện cho xe, nhận hàng tạp hóa cho chủ sở hữu và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác.

Nguyên mẫu đầu tiên của robot này dự kiến sẽ được ra mắt ngay trong năm sau.

Elon Musk hài hước cho biết robot này sẽ có tốc độ di chuyển không quá nhanh, để giúp con người có thể chạy trốn hoặc chế ngự được nó trong trường hợp những con robot này "nổi loạn".

Tại sự kiện, Tesla cũng công bố các chip điện tử được thiết kế cho bảng điều khiển tốc độ cao, Dojo, giúp phát triển hệ thống lái xe tự động.

CEO Musk cho biết dự kiến Dojo sẽ hoạt động vào năm sau.

Vị tỷ phú này cũng tiết lộ thêm rằng Tesla sẽ giới thiệu phần cứng mới cho máy tính tự lái dành cho xe bán tải điện Cybertruck của hãng trong "khoảng một năm tới hoặc muộn hơn".

CEO Musk tự tin khẳng định rằng xe tự lái hoàn toàn của Tesla đạt độ an toàn cao hơn so với việc người lái sử dụng camera quan sát và bảng điều khiển trên xe hiện nay.

Anh Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Honda đang là cái tên thành công nhất khi nhận 6 giải thưởng trong dịp lễ kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của ASEAN NCAP.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các chuyên gia dự báo, trong năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục là 'chiếc bánh ngọt' được hacker hướng tới nhiều nhất trong năm này.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Trung Quốc mới đây tuyên bố vaccine hít CanSino do nước này phát triển có khả năng tạo phản ứng miễn dịch cao gấp 7-11 lần cho người tiêm hai mũi Sinovac so với tiêm liều thứ ba cùng loại.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Rolls-Royce Ghost Black Badge là phiên bản 2022 đầu tiên về Việt Nam có giá bán khởi điểm 33,7 tỷ đồng, được coi là chiếc xe đắt nhất \'xông\' đất trong năm mới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE