Vinamilk

Rò rỉ sáng chế thiết kế Galaxy Note 20 với màn hình cong đục lỗ cực ấn tượng

(SHTT) - Mới đây, một blog công nghệ có tên PatenlyMobile vô tình phát hiện ra một bằng sáng chế mới mà Samsung đã đăng ký lên Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ. Đây được cho là thiết kế dành cho 'chiến thần' Galaxy Note 20 chuẩn bị được Samsung cho lên kệ sau chiếc S20 và Z Flip.

 Theo PatenlyMobile, bằng sáng chế trên của Samsung mô tả về một loại màn hình cong mới kéo dài hơn 100 độ xung quanh viền điện thoại và kết hợp các nút bấm vật lý như nút nguồn và tăng giảm âm lượng vào chính phần cong này.

Samsung_Curved_Screen_Patent

 

Theo hình ảnh mô tả bị rò rỉ từ hồ sơ đăng ký sáng chế, phần màn hình cong sẽ chứa các điểm cắt để các nút nhô ra, tương tự như việc đục lỗ cho camera selfie phía trước hiện tại. Trước đây Samsung đã nộp bằng sáng chế cho các thao tác điều khiển cảm ứng ở 2 bên phần cong, nên có lẽ họ đang xem xét ở cả 2 phương án: nút vật lý đục lỗ, và cảm ứng hoàn toàn (như trên Huawei Mate 30 Pro).

Dòng Galaxy Note của Samsung luôn được xem là tiêu chuẩn Phablet, được thiết kế để mang đến cho người dùng không gian màn hình rộng rãi nhất có thể. Với nhiều không gian hơn, kết hợp với cây bút S Pen để viết, vẽ và các thao tác khác sẽ giúp trải nghiệm trở nên thoải mái hơn. Màn hình cong bao quanh như mô tả của thiết kế sẽ góp phần tăng không gian sử dụng đó nhưng không làm tăng kích thước tổng thể của thiết bị.

image001

 Chiếc Samsung Galaxy Z Flip đang trở thành tâm điểm bàn tán trong thời gian này của giới công nghệ

Hiện Samsung chưa đưa ra bất kỳ thông tin xác nhận nào về bằng sáng chế này, nhưng với những công nghệ ấn tượng mà Samsung mang tới cho người dùng ở hai chiếc smartphone Galaxy S20 và Galaxy Z Flip thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc nhà sản xuất Hàn Quốc có thể thỏa mãn sự mong mỏi của khách hàng vào chiếc Note 20 sắp tới.

An An