SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 28/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Rivian triệu hồi xe tải điện R1T do lỗi cảm biến túi khí

07:15, 14/05/2022
(SHTT) - Theo thông báo gửi cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), Rivian triệu hồi một số xe bán tải chạy điện R1T do lỗi hệ thống túi khí. Các cảm biến của xe ở ghế trước không kích hoạt túi khí khi trẻ em ngồi ở ghế hành khách phía trước.
rivian1

 

Công ty khởi nghiệp xe điện Rivian Automotive Inc đang triệu hồi 502 xe bán tải chạy bằng pin vì túi khí bị lỗi có thể gây rủi ro an toàn cho trẻ em ngồi trên ghế hành khách phía trước.

Đợt triệu hồi lần đầu tiên của công ty, theo dữ liệu của NHTSA bao gồm các xe bán tải Rivian R1T 2022 được sản xuất từ từ ngày 21/9/2021 đến hết ngày 12/4/2022 tại nhà máy của công ty ở Normal, Ill.

Cụ thể, trong một báo cáo triệu hồi nộp cho NHTSA, Rivian cho biết: “Hệ thống phân loại hành khách (OCS) có thể không hủy kích hoạt túi khí khi một trẻ em hoặc ghế trẻ em chiếm ghế hành khách phía trước”. Các tiêu chuẩn an toàn của xe cơ giới liên bang yêu cầu các phương tiện phải tắt túi khí phía trước khi trẻ em đang ngồi trên ghế phụ để tránh bị thương.

Rivian cho biết lỗi bắt nguồn từ quá trình sản xuất lắp ráp ghế bởi một nhà cung cấp và sau đó xác định rằng đó là vấn đề hiệu chuẩn có thể khiến các cảm biến hoạt động không nhất quán. Ví dụ, trong một số trường hợp, thông báo thắt dây an toàn của hành khách có thể kêu khi ghế trống.

NHTSA khuyến cáo rằng trẻ em dưới 13 tuổi nên ngồi ở ghế sau, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng khả thi vì nhiều lý do khác nhau. Túi khí có thể hoạt động ngay cả khi xảy ra tai nạn nhỏ và có thể làm trẻ em ngồi ở ghế trước bị thương hoặc tử vong.

Công ty đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 năm 2022 vào ngày 11/5, trong đó tiết lộ rằng họ đã vận chuyển 1.227 xe cho khách hàng, nâng tổng số xe giao lên 2.148 xe. Giả sử tất cả những chuyến giao hàng đó đều là xe tải R1T, thì việc triệu hồi bao gồm khoảng 23% số xe đã giao.

Rivian cho biết các xe tải bị ảnh hưởng sẽ được đưa đến các trung tâm dịch vụ của công ty để thay ghế hành khách phía trước. Hiện có 20 trung tâm dịch vụ như vậy được đặt tại Mỹ. Số ghế này được cung cấp bởi Hyundai Transys Michigan ở Farmington Hills, Michigan.

Người phát ngôn của Rivian cho biết không có báo cáo thương tích nào liên quan đến đợt triệu hồi này. Họ cho biết thêm: “Chúng tôi đang liên hệ với những người có xe Rivian bị ảnh hưởng và họ sẽ được thay ghế hành khách miễn phí tại một trung tâm dịch vụ của Rivian. Trong thời gian chờ đợi, không nên đặt trẻ sơ sinh và trẻ em ở ghế hành khách phía trước của các xe Rivian bị ảnh hưởng cho đến khi việc thay thế ghế hành khách phía trước hoàn tất”.

Mặc dù việc triệu hồi xe diễn ra phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô, nhưng vụ triệu hồi này đến vào thời điểm nhạy cảm đối với công ty trẻ khi họ đang cố gắng xây dựng nhận thức về thương hiệu và thâm nhập vào thị trường cạnh tranh cao do các công ty ô tô lâu đời thống trị. Việc triệu hồi cũng đại diện cho một phần đáng kể sản lượng của Rivian cho đến nay và các công ty xe hơi thường phải gánh chịu chi phí sửa chữa.

Mỹ Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Northwestern (Mỹ) mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một mô hình robot hình cua nhỏ nhất thế giới có thể điều khiển từ xa để tiêu diệt các khối u một cách an toàn và hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Texax Austin mới đây đã thành công tạo ra một loại màng gel mới có khả năng hút nước tốt với chi phí thấp. Được biết, mỗi ngày, loại sản phẩm này có thể tạo được 13 lít nước từ không khí.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học VinUni đã mang tới cuộc thi Sáng kiến khoa học 2022 nghiên cứu về thiết bị định vị phẫu thuật nội soi xương 3D và xuất sắc được trao giải Nhì chung cuộc.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV