SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Rivian triệu hồi xe bán tải điện R1T do các vấn đề nguy hiểm về an toàn trẻ em

07:32, 17/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Rivian thông báo triệu hồi 502 chiếc xe bán tải điện R1T phiên bản 2022 mới nhất của hãng vì lỗi hệ thống túi khí an toàn ở ghế hành khách phía trước.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), các cảm biến của dòng xe bán tải điện R1T ở ghế trước có thể không kích hoạt túi khí khi trẻ em ngồi ở vị trí ghế hành khách này. Điều đó gây nhiều lo ngại, khi trẻ em có thể bị thương trong một vụ tai nạn.

Rivian

Mẫu xe bán tải điện Rivian R1T 2022 bị thu hồi 

Báo cáo triệu hồi của NHTSA cho biết, công nghệ điều chỉnh túi khí (OCS) của Rivian R1T 2022 đã không được kích hoạt khi trẻ em ngồi ở ghế hành khách phía trước. Trong khi đó, các tiêu chuẩn an toàn của xe cơ giới liên bang yêu cầu các phương tiện phải tắt túi khí phía trước khi trẻ em ngồi trên ghế phụ để tránh bị thương.

Được biết, OCS làm việc dựa trên cơ chế nhận diện người ngồi, từ đó quyết định xem có nên bung túi khí hay không và bung ở tốc độ nào để tránh chấn thương cho hành khách.

Đợt triệu hồi bao gồm 502 xe tải R1T phiên bản 2022 được sản xuất từ ngày 21/9/2021 đến hết ngày 12/4/2022.

Đây là đợt triệu hồi đầu tiên được hãng xe điện nổi tiếng đưa ra kể từ ngày thành lập.

Rivian 1

Công nghệ điều chỉnh túi khí (OCS) của Rivian R1T 2022 đã không được kích hoạt khi trẻ em ngồi ở ghế hành khách phía trước 

Kết quả kinh doanh quý 1 năm 2022 của Rivian tiết lộ, công ty đã bán và vận chuyển hơn 1.227 chiếc xe cho khách hàng, nâng tổng số xe giao lên 2.148 chiếc.

Giả thuyết đưa ra, nếu tất cả xe đã bán đều là dòng bán tải điện R1T, thì việc triệu hồi lần này có thể gây ra tổn thất lớn đối với nhà sản xuất khi số xe đã giao chiếm 23%.

Được biết, những chiếc ghế được sử dụng để thay thế trong đợt triệu hồi lần này được cung cấp bởi Hyundai Transys Michigan ở Farmington Hills, bang Michigan, Hoa kỳ.

Người phát ngôn của Rivian cho biết, công ty sẽ thay ghế hành khách phía trước miễn phí cho tất cả các xe bán tải điện Rivian bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi khi khách hàng đến các trung tâm bảo dưỡng của hãng. Hiện nhà sản xuất xe điện đang có hơn 20 trung tâm bảo dưỡng được đặt trụ sở trên khắp nước Mỹ.

Theo công ty, hiện vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về thương tích liên quan đến đợt thu hồi này. Trong thời gian triệu hồi để sửa chữa, nhà sản xuất xe khuyến cáo mọi người không nên đặt trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở ghế hành khách phía trước cho đến khi việc thay thế được hoàn tất.

Vân Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE