SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Rau hữu cơ - Dự án xã hội vì sức khỏe cộng đồng

11:09, 27/05/2019
(SHTT) - An toàn thực phẩm luôn là đề tài “nóng” trên các diễn đàn, hội thảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, nhu cầu sử dụng các thực phẩm sạch, an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ của người tiêu dùng ngày càng cao.

Hiện nay, khái niệm rau hữu cơ và rau sạch thường bị nhầm lẫn. Người tiêu dùng cho rằng đây cùng là một loại nhưng thực tế có sự khác biệt rõ ràng giữa hai loại rau này.

Rau hữu cơ được canh tác trong điều kiện tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen...

Vì vậy, rau hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại rau khác và chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể con người.

Rau sạch được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật (canh tác trên đất trồng sạch, sử dụng nước tưới sạch, sử dụng phân bón theo hạn mức cho phép, sử dụng giống cây trồng chất lượng...), hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích... nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau và vi sinh vật gây bệnh.

rau huu co

 Ông Lê Trọng Kha hướng dẫn người tiêu dùng về rau hữu cơ và rau sạch

Vì vậy, với mong muốn mang đến cho xã hội sản phẩm rau hữu cơ có ích cho sức khỏe mọi người, ông Lê Trọng Kha – Giám đốc Lekha Mart đã thực hiện dự án vì sức khỏe cộng đồng với chương trình "Rau hữu cơ đến mọi nhà".

Chương trình 2.000đ/túi 300g được thực hiện từ ngày 24/5/2019 với mong muốn lan tỏa thói quen dùng rau hữu cơ đến mọi người. Do đó, để được áp dụng chính sách này chỉ cần mỗi lần đặt hàng bạn mời bạn bè, hàng xóm gần nhà bạn cùng đặt hàng rau hữu cơ (tối thiểu có 02 đơn hàng đặt giao cùng đơn hàng của bạn/lần giao hàng).

Theo ông Kha, các sản phẩm của Lekha Mart được thu hoạch trong ngày và mang đến tận nhà bạn để đảm bảo tươi ngon dinh dưỡng tốt nhất (rau muống, rau mồng tơi, rau dền màu, cải ngọt, mướp hương, đậu bắp…) được canh tác hữu cơ 100%, được trồng tại Củ Chi, Đắc Lắk và được cấp chứng nhận (USDA) của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia, chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Cơ quan này yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ mới được sử dụng logo của họ. Ngoài ra, cơ quan này cũng không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến cũng như các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng họ đang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

rau huu co 1

 Người tiêu dùng mua sản phẩm tại LeKha Mart

Quan trọng nhất, chứng nhận hữu cơ USDA được theo dõi, giám sát hàng năm thông qua tổ chức được USDA ủy quyền, bao gồm việc thanh tra tại nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất mà không được báo trước hoặc có thể được báo trước. Nếu vì lý do bất kỳ, một sản phẩm hữu cơ vi phạm các quy định hữu cơ của USDA đều bị thực thi pháp luật, bao gồm các hình phạt tài chính, đình chỉ hoặc hủy bỏ chứng nhận hữu cơ. Tất cả các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA đều được đánh dấu rõ ràng và hiển thị trên sản phẩm với con dấu chứng nhận.

Gia Phát

 

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Đội chiến thắng vòng loại cấp quốc gia sẽ đại diện cho Việt nam bước vào Vòng thi chung kết Quốc tế diễn ra tại Luân Đôn vào ngày 19-20/6/2024.
Kinh tế 19 giờ trước
(SHTT) - Số liệu vừa được Metric - nền tảng số liệu về thương mại điện tử, công bố cho thấy, doanh số bán lẻ trên 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Tiktok Shop đã cán mốc 71,2 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 78,69% so với quý 1/2023.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Được chú trọng quy hoạch về không gian sống, từ hệ sinh thái xanh an lành đến các tiện ích thể dục thể thao, vui chơi thư giãn…, Eurowindow Twin Parks không chỉ đón đầu xu hướng sống xanh năng động mà còn góp phần thay đổi diện mạo đô thị phía Đông Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Sau hơn 5 năm triển khai Chương trình OCOP, tỉnh Thanh Hóa đã có 479 sản phẩm OCOP. Thành quả đó đã thúc đẩy kinh tế khu vực nông thôn phát triển.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị 12 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vàng.