SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 29/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Râu bạch tuộc giá rẻ tràn lan 'chợ online': Dấu hỏi lớn về vấn đề an toàn thực phẩm

07:26, 15/06/2021
(SHTT) - Râu bạch tuộc Nhật Bản nhập khẩu chính ngạch giá 800.000 - 1 triệu đồng/1kg, tuy nhiên trên các diễn đàn chợ 'online' Việt Nam lại có giá siêu rẻ chỉ 89.000 đồng/kg, người tiêu dùng đua nhau mua thưởng thức. Vậy sự thật phía sau là gì?

Bạch tuộc là loại hải sản ưa thích của nhiều người vì thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và có thể dùng để chế biến được nhiều món. Râu bạch tuộc chắc thịt, ngọt, giòn sần sật, rất thích hợp để thả lẩu hay nướng giòn. Thông thường, giá cho mỗi kg râu bạch tuộc Nhật Bản, nhập khẩu chính ngạch là 800.000 đồng đến khoảng- 1 triệu đồng.

Tuy nhiên thời gian gần đây, chỉ cần gõ từ khóa “râu bạch tuộc” trên chợ mạng, khách hàng sẽ thấy rất nhiều dòng quảng cáo rao bán râu bạch tuộc, được giới thiệu là hàng Nhật Bản với giá siêu rẻ, chỉ từ 90.000 – 150.000 đồng/kg. Nếu khách mua với số lượng lớn, giá chỉ còn 80.000 đồng/kg và được miễn phí vận chuyển đến tận nhà. Với mức giá này chỉ rẻ bằng 1/10 so với cùng loại đang bán tại các nhà hàng và siêu thị.

rAU BACH TUOC

Râu bạch tuộc giá rẻ tràn lan 'chợ online': Dấu hỏi lớn về vấn đề an toàn thực phẩm 

“Râu bạch tuộc khổng lồ Nhật Bản, hàng siêu VIP phiên bản giới hạn đã được làm sạch, chỉ cần rã đông là có thể sử dụng được ngay hoặc chế biến đủ món. Râu bạch tuộc to, chắc thịt, dai dai, giòn giòn, có thể làm lẩu nướng, xào, nướng sa tế…”, đó là những lời quảng cáo hấp dẫn tràn lan trên mạng.

Trong khi người bán hàng trên mạng cho biết râu bạch tuộc giá rẻ nhập từ Nhật thì lãnh đạo Công TNHH Dịch vụ Vi Biển – đơn vị nhập khẩu hàng Nhật chính ngạch lớn nhất ở TP HCM cho biết, bạch tuộc giá rẻ đa phần xuất xứ từ Trung Quốc, chất lượng kém hơn so với hàng Nhật. Đối với râu bạch tuộc nhập từ Nhật thường có màu đậm để nguyên cả cụm râu chứ không tách từng cái như hàng Trung Quốc. Công ty nhập về và bán cho các đơn vị phân phối với giá 700.000-950.000 đồng một kg. Khách có thể kiểm tra hàng thoải mái vì có giấy tờ, tem mác đầy đủ. Ngoài ra, râu bạch tuộc được nhập từ Nhật đóng gói sạch sẽ, khách về có thể mở ra dùng ngay.

"Công ty nhập số lượng lớn không chỉ phân phối các nhà hàng mà còn bán cả hệ thống siêu thị nên giá nhập vào không bao giờ có mức dưới 500.000 đồng", lãnh đạo công ty nhập khẩu trên nói và cho biết, bạch tuộc sống hàng nội địa đã 290.000 đồng một kg. Râu bạch tuộc là loại ngon nhất nên giá sẽ phải cao hơn hàng nguyên con. Do đó, nếu hàng Nhật mà giá chỉ 90.000-150.000 đồng một kg là hàng kém chất lượng và đã qua cấp đông quá lâu. Khách hàng cần xem xét kỹ khi mua râu bạch tuộc giá rẻ", ông khuyến cáo.

Cùng quảng cáo là hàng nhập khẩu từ Nhật Bản nhưng râu bạch tuộc khổng lồ lại có mức chênh lệch giá quá lớn. Vì vậy, người tiêu dùng khi chọn mua loại hải sản này, nên lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín, tin cậy. Không nên ham rẻ, mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Mai Hà

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
Sở hữu trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Ngày 30/10/2021, buổi tập huấn thứ 5 của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã diễn ra với chủ đề: xây dựng thương hiệu, thiết lập nhãn hàng hoá, dịch vụ - kỹ năng khai thác thông tin tra cứu và thủ tục xác lập quyền SHTT về nhãn hiệu.
Sở hữu trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Ngày 31/10, Hội sáng chế VN kết hợp với Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST; Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng; Làng Công nghệ Giải trí và truyền thông; và Làng SV và Tuổi trẻ khởi nghiệp tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ”.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga