Vinamilk

Rạp phim Trung Quốc rục rịch mở cửa, diễn viên Hoa Ngữ trở lại phim trường sau dịch Covid-19

(SHTT) - Nhiều dự án phim truyền hình Trung Quốc đã tiếp tục quá trình ghi hình sau thời gian bị gián đoạn vì dịch Covid-19.

Hơn 70.000 rạp chiếu phim tại Trung Quốc đã đóng cửa từ cuối tháng 1 vào đúng dịp Tết Nguyên đán do dịch Covid-19. Theo đó, hàng loạt phim điện ảnh Hoa ngữ và nước ngoài đều không có cơ hội ra mắt khán giả nơi đây trong gần hai tháng qua. Theo ước tính, ngành công nghiệp điện ảnh tại quốc gia tỷ dân đã thiệt hại khoảng 2 tỷ USD.

Trong lúc nhiều rạp chiếu phim trên thế giới phải đóng cửa vì dịch COVID-19, phòng vé Mỹ ế ẩm khiến doanh thu giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua, các phòng chiếu ở Trung Quốc đã rục rịch mở cửa trở lại sau gần 2 tháng đóng cửa. 

Ít nhất một rạp chiếu phim ở phía tây bắc Tân Cương đã chính thức mở cửa trở lại vào 16/3. Rạp công bố 22 suất chiếu, gồm các bộ phim nội địa cũ như Giải Phóng, Tôi Và Tổ Quốc Tôi, Ngộ Sát,...

Dù vậy, theo nhân viên cụm rạp chia sẻ với Sohu, cho đến tối ngày 16/3, không có khách đến xem phim. Nhận thức của người dân về các biện pháp phòng chống vi-rút vẫn rất mạnh mẽ.

Có tin đồn rằng Tổng cục điện ảnh Trung Quốc đang xem xét cho mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Bắc Kinh. Hàng loạt phim nội địa và bom tấn nước ngoài đang "đắp chiếu" sẽ được xếp lịch ra rạp.

Các rạp chiếu rục rịch mở cửa, nhiều bộ phim cũng bắt đầu ghi hình tiếp sau thời gian gián đoạn, các diễn viên cũng trở lại phim trường trong tâm trạng khá thoải mái.

Hôm18/3, tờ Sina đăng tải những hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh ở phim trường Hoành Điếm, tỉnh Chiết Giang. Trong những bức ảnh hậu trường, nữ diễn viên gây chú ý với hình ảnh toàn tâm toàn ý cho vai diễn, cùng thần thái tươi tắn, thoải mái. 

Phim cổ trang Con gái là thế đó do Hầu Minh Hạo và Quan Hiểu Đồng đóng chính cũng đã khai máy ở phim trường Hoành Điếm.  Do tình hình dịch bệnh bùng phát, chính phủ Trung Quốc cấm các đoàn phim làm việc nên dự án Tiên sinh nguy cơ của Huỳnh Hiểu Minh tạm đình chỉ từ ngày 27/1. Sau 1 tháng tự cách ly tại khách sạn, nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh đã trở lại phim trường để tiếp tục quay phim. Ngoài ra, Tần Lam, Dương Tử cũng đã trở lại phim trường. 

Qua những bức ảnh hậu trường có thể thấy các nhân viên đoàn phim đều đeo khẩu trang kín mít, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách, các diễn viên được sắp xếp ghế ngồi riêng, chỉ xuất hiện khi đến cảnh quay và chỉ bỏ khẩu trang khi ghi hình.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu hiện nay, khi nào tất cả rạp chiếu phim hoạt động trở lại vẫn là câu hỏi khó trả lời ở thời điểm hiện tại. Một số ý kiến lạc quan cho rằng chuyện có thể xảy ra ngay đầu tháng 4. Tuy nhiên, cũng có vài nguồn tin tiết lộ chính phủ chỉ cho phép rạp phim hoạt động trở lại vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

TH