Giấc mơ sữa Việt Nam

Ra mắt ứng dụng công nghệ gọi xe VIVU

(SHTT) - Mới đây, công ty cổ phần phát triển công nghệ Vivu ký kết thỏa thuận sáp nhập giữa Vivu và FaceCar tại khách sạn Park Hyatt SaiGon. Từ ngày 26/3, toàn bộ ứng dụng gọi xe và đội xe FaceCar sẽ đổi sang thương hiệu mới là Vivu.

hinh 1

 Ra mắt ứng dụng công nghệ gọi xe VIVU

Chiều nay 26/3, Công ty cổ phần phát triển công nghệ Vivu ký kết thỏa thuận sáp nhập giữa Vivu và FaceCar tại khách sạn Park Hyatt SaiGon. Từ ngày 26/3, toàn bộ ứng dụng gọi xe và đội xe FaceCar sẽ đổi sang thương hiệu mới là Vivu. Hiện nay ứng dụng Vivu đã có mặt tại các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Nghệ An.

Tại lễ ký kết cũng giới thiệu thành viên hội đồng quản trị Công ty cổ phần phát triển công nghệ VIVU như bà Nguyễn Phan Hoài Xuyên, Chủ tịch HĐQT; ông Trần Thanh Nam, sáng lập viên FaceCar; ông Vũ Khắc Tiệp, Giám đốc Công ty Venus Fashion, hoạt động trọng lĩnh vực giải trí, phụ trách truyền thông…

hinh 2

 

Nằm trong chương trình ra mắt ứng dụng VIVU, bà Nguyễn Phan Hoài Xuyên, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển công nghệ Vivu tuyên bố VIVU đã mua lại hoàn toàn công ty FaceCar với vốn đầu tư từ 13 cổ đông khác nhau. Toàn bộ chính sách liên quan đến lao động và pháp lý bao gồm ngành nghề kinh doanh sẽ được VIVU kế thừa.

Ông Trần Thanh Nam cho biết VIVU ngoài những tính năng cơ bản như Uber và Grap thì VIVU có nhiều tính năng hoàn toàn khác biệt như năng đi nhờ xe, tận dụng các chuyến xe chạy rỗng (không có khách) Vivu sẽ kết nối tài xế với khách hàng, dành cho các chuyến đi tỉnh với giá cước thấp hơn so với xe khách. Khách hàng có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của Vivu như thỏa thuận giá, chủ động báo mức giá phù hợp cho các chuyến đi ngắn giá cả tiết kiệm nhất có thể để tài xế nhận chuyến đi. Hoặc yêu cầu một dòng xe cụ thể ngay trên ứng dụng (bấm trực tiếp vào xe trên bản đồ), gọi điện trực tiếp cho tài xế cũng như không tăng giá trong giờ cao điểm. Quyền quyết định giá thuộc về người tiêu dùng thông qua chức năng “thương lượng giá trực tiếp”.

hinh 4

 

Ngoài ra, từ tháng 4 trở đi, ngoài việc thanh toán tiền mặt như hiện nay ứng dụng Vivu sẽ tiếp tục cập nhật các tính năng mới, bổ sung tính năng thanh toán qua các công cụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử… như Zalo Pay, VTC Pay, One Pay…

PV