Giấc mơ sữa Việt Nam

Ra mắt nhà bạn trai, cô gái hoảng vì WC quá bẩn, bể nước lềnh bềnh xác mèo: Có nên chia tay

Không dám ý kiến gì trước độ bẩn của nhà bạn trai, cô gái đã âm thầm bắt xe về lại Hà Nội và trong tâm trí không thể tránh khỏi cảm giác ám ảnh khi nghĩ đến những thức ăn mình đã bỏ vào bụng.

Từ trước đến nay, có rất nhiều trường hợp các cặp đôi đang vui vẻ bỗng "toang" vì những lý do vô lý khiến dân mạng bó tay. Thế nhưng trong câu chuyện sau đây thì mọi người lại đồng ý trước quyết định chia tay của cô gái. Thậm chí có người còn nói rằng, cô gái đã rất hiểu chuyện khi âm thầm bắt xe về Hà Nội mà không làm ầm ĩ hay ra giọng tiểu thư với gia đình bạn trai. Câu chuyện nội dung như sau:

"Tớ là sinh viên năm cuối, còn anh người yêu, hơn tới 1 tuổi cũng đang là năm cuối. 2 đứa quen nhau khi 1 lần đi hiến máu tại công viên Hòa Bình. Quê anh cách trung tâm Hà Nội khoảng 120km, còn tớ thì nhà ở ngoại thành Hà Nội nên hay về quê hơn. Anh cũng về nhà tớ chơi mấy lần rồi. Yêu nhau cũng hơn 2 năm nhưng tớ chưa về nhà anh lần nào, chỉ biết nhà anh còn 1 em gái giờ mới học lớp 6. Cuối tuần vừa rồi, tớ đòi về nhà anh chơi. Anh cũng đồng ý vì 2 đứa dự định ra trường 2 năm thì cưới. Sáng thứ 7, 2 đứa lóc cóc ra ra bến xe nước ngầm, bắt chuyến 6h30 về, gần 3 tiếng đồng mới về tới quê anh. Còn phải thuê xe ôm mới vào được tới nhà. Anh nói bố mẹ anh thích giản dị nên tớ mặc quần bò, sơ mi, giày búp bê, chuẩn bị ít hoa quả làm quà."

Tâm sự của cô gái về nhà người yêu.

"Về nhà anh tầm 10h trưa, khi ấy cả nhà đang làm cơm, tớ cũng xắn tay áo vào nấu nướng nhặt rau với mọi người. Nhà có bố mẹ anh, với cô và 1 bác gái, 1 bác trai, em anh thì đi học trưa mới về. Mọi chuyện không có gì đáng nói, rất êm đẹp cho tới khi tớ đi vệ sinh. Nhà anh kiểu nhà đặc trưng Việt Nam, 3 gian mái bằng và buồng 2 tầng. Bếp và nhà vệ sinh cách xa nhà ở 1 chút. Đi vào nhà vệ sinh thực sự sợ, cái nhà vệ sinh công cộng còn không đến mức như thế. Nhìn không có cả nước tẩy luôn, tớ lấy tạm bột giặt cọ qua nhưng vẫn không hết được màu ố vàng cả trên nền gạch và bồn cầu. Thôi tạm bỏ qua. Ớn quá, ăn cơm cũng không mấy được ngon lắm, nhưng vẫn vui vẻ và nói chuyện với mọi người. Ăn xong thì cô và tớ đi rửa bát, bố mẹ anh với 2 bác ngồi nói chuyện. Anh có mang hoa quả bảo tớ rửa, rửa bằng nước mưa cho sạch. Nhà anh có cái bể to đùng, vừa định múc thì thấy 1 con mèo con nổi phềnh trong bể nước. Sợ quá hét toáng lên làm rơi cả cái gáo vào trong bể. Bác anh ra vớt con mèo ra rồi bảo có gì đâu, chắc nó ngã xuống không biết. Tớ mới bảo: "Phí cả bể nước bác nhỉ", bố anh làm câu xanh rờn: "Việc gì, vớt ra ăn bình thường, ngày xưa còn ăn nước ao, nước sông còn được".

Nghĩ tới vừa ăn cơm với cái nước ấy mà buồn nôn, mình ôm miệng nôn khan. Cô anh kêu ầm lên: "Úi nghén rồi à, giờ chúng nó thoáng nhỉ, chứ ngày xưa các cụ gọt đầu bôi vôi...". Suốt cả ngày tớ chỉ nghĩ tới con mèo, rồi nước không dám uống, quả cũng chẳng dám ăn. Tớ nói chuyện với anh thì anh bảo: "Ở quê thế thì làm sao, em tiểu thư vừa thôi".

Ô hay, em cũng quê mà, nhưng vấn đề ở đây là bẩn, chứ không phải quê hay phố. Tự nhiên ghét ông người yêu kinh khủng, tớ đòi về Hà Nội luôn. Dự định là ở 1 tối đến chủ nhật mới lên, nhưng tớ nằng nặc đòi về, không chết đói cũng chết khát và chết sợ mất.

Cuối cùng thì 1 mình bắt xe về quê, lấy lý do nhà có việc bận để về. Suốt mấy ngày chả muốn nói chuyện với người yêu. Chả biết như nào nữa, bây giờ vẫn ám ảnh con mèo. Hay là chia tay.

Ảnh minh họa, k.sina.cn, internet

Sau khi đọc dòng tâm sự của cô gái, rất nhiều người cho rằng cô không quá tiểu thư khi phản ứng như thế. Đối với những người ưa sạch sẽ thì nếu thấy dơ sẽ rất khó chịu và chuyện không dám ăn uống, không dám đi vệ sinh là điều rất dễ hiểu. Cô gái không có gì quá đáng cả: "Đối với đứa mắc chứng sạch sẽ như tôi thì khi vào nhà vệ sinh sẽ không đi vệ sinh mà bắt xe về nhà đi vệ sinh cho nó khỏe", "Em cũng ở bẩn nhưng vẫn phải bái chào kiểu nhà người yêu chị", "Ở bẩn còn đổ lỗi do ở quê. Người gì lạ lùng ghê", "Ám ảnh. Không do quê hay phố xá gì hết, do nếp sống rồi", "Con mèo rơi vào nước còn ăn với chả uống được thì đến lạy hồn"...

Bình luận của cộng đồng mạng. 

Có thể thấy nhà anh chàng người yêu rất xuề xòa, không câu nệ chuyện sạch dơ nên đối với họ con mèo rớt vào bể nước vẫn vớt ra dùng là bình thường. Nhưng rõ ràng là nếp sống này thật sự rất bẩn, người nhà quen rồi thì không sao, người ngoài không hiểu sẽ rất khó chịu. Ăn uống mất vệ sinh sẽ gây nên các bệnh từ tiêu hóa đến viêm não, nhiễm trùng huyết, suy gan,... Nhiều người cứ cho rằng "ăn dơ sống lâu, bẩn tí không sao" nhưng thật sự điều này không hề tốt cho sức khỏe.

Nói chung, chuyện chia tay hay quen tiếp là dựa vào quyết định của cả 2 người. Nhưng nếu chỉ dựa vào việc mất vệ sinh mà toang một cuộc tình thì có vẻ không được thỏa đáng cho lắm. Ở quê, một số gia đình cơ sở vật chất còn thiếu thốn, kinh tế vất vả nên lo cái ăn còn chưa xong, chuyện dọn dẹp nhà cửa cũng chẳng được coi trọng. Cô gái cũng nên thông cảm và tìm cách hành xử sao cho đúng đắn với bạn trai và gia đình anh ấy. Còn bạn, đặt trường hợp gia đình người yêu cũng như thế, bạn sẽ hành xử ra sao?

Nguồn Công lý & xã hội

Tổng hợp : Webtretho

TAGS: