Vinamilk

Ra mắt iPhone 8 ngày 12/9: Những điều cần biết trước giờ G

(SHTT) - iPhone 8 là siêu phẩm được mong đợi nhất của hãng Táo khuyết trong năm nay bởi đây là sản phẩm kỷ niệm 10 năm sản xuất smartphone của Apple. Trước thời điểm ra mắt vào tối ngày 12/9 đã xuất hiện rất nhiều tin đồn xoay quanh bản nâng cấp mới nhất này.

Thiết kế của iPhone 8

Để chiếm được cảm tình của người dùng, Apple liên tục đưa ra những thiết kế mới. Theo nhiều nguồn tin thì siêu phẩm iPhone 8 cũng sẽ có nhiều đột phá về thiết kế. Cụ thể, qua những hình ảnh được rò rỉ, có thể thấy Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn viền màn hình, nút Home vật lý. Đồng thời, loa và các cảm biến cũng nằm gọn trên mặt trước của sản phẩm.

ra mat iphone 8 ngay129

 

iPhone 8 sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt

Cũng theo tin đồn trước giờ G, tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8 được gọi là Face ID thay vì Pearl ID. Nó có thể sử dụng thay thế hoàn toàn cho cảm biến vân tay.

Để tính năng này thực sự hoạt động tốt nhất, người dùng phải quét toàn bộ khuôn mặt của mình với nhiều góc cạnh khác nhau.

Dự đoán về giá của iPhone 8

Có nhiều dự đoán liên quan đến mức giá của chiếc iPhone sắp ra mắt. Một số nhà phân tích cho rằng đây sẽ là mẫu iPhone đắt nhất từ trước đến nay, có thể lên đến hơn 1.000 USD.

iPhone mới sẽ có mức giá khởi điểm 999 USD cho phiên bản 64 GB thấp nhất, và thêm 100 USD cho mỗi phiên bản dung lượng cao hơn. Phiên bản cao nhất 512 GB có thể sẽ đạt mức giá 1.199 USD (hơn 27 triệu đồng).

ra mat iphone 8 ngay129 a

 

Tuy nhiên, theo Fluent, 40% người đang sở hữu iPhone vẫn sẽ mua sản phẩm tiếp theo của Apple bất chất giá cả của máy.

iPhone 8 có thanh Home cảm ứng

iPhone 8 được tin chắc là sẽ xuất hiện mà không còn nút Home vật lý. Thông tin này càng được thêm phần đảm bảo khi mà trên bản iOS 11 GM có một thanh Home màn hình ảo ở phía dưới chân màn hình, thay thế cho nút home truyền thống. Thanh Home màn hình này cho phép người dùng trượt để đóng ứng dụng và quay trở lại màn hình chính.

iPhone 8 có thể sẽ xuất hiện màu mới

Nếu như iPhone 7 có các màu như đen mờ, đen bóng, hồng, vàng, bạc và màu đỏ thì nhiều khả năng, iPhone thế hệ mới sẽ chỉ có 3 màu là đen, đồng và ngọc trai.

ra mat iphone 8 ngay129 b

 

iPhone 8 sẽ có sạc không dây

Thông tin mới nhất khẳng định iPhone 8 sẽ có tính năng sạc pin không dây vốn đã xuất hiện từ lâu trên các điện thoại của đối thủ. Tuy nhiên, nguồn tin cho rằng đáng tiếc là Apple đang sử dụng chuẩn không dây không tương thích với các loại sạc dùng chuẩn Qi hiện tại. Nếu muốn Apple buộc phải mua bản quyền công nghệ. Ngoài ra, sạc pin không dây của iPhone 8 sẽ chỉ có công suất 7.5watts nên không thể đạt tốc độ sạc siêu nhanh như các chuẩn Qi mới nhất.

Hương Mi