SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 02/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quyết liệt chống hàng giả

16:09, 23/11/2018
(SHTT) - Hội nghị “Xúc tiến chống hàng giả -2018” diễn ra sáng nay ngày 23/11/2018, tại TPHCM do Quỹ Chống hàng giả (ACF) tổ chức với sự tham dự của Văn phòng Chính phủ, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục C03 (Bộ Công an), Cục A 69 (Bộ Công an), Tổng cục Quản lý thị trường,…

Hội nghị “Xúc tiến chống hàng giả 2018” được tổ chức nhằm cập nhật thông tin đến các doanh nghiêp đang sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn 32 tỉnh, thành phố phía Nam về tình hình, thực trạng cũng như giải pháp trong việc ứng phó với vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng trong hoạt động động sản xuất kinh doanh. Thông qua đó, hội nghị còn tạo ra cơ hội gặp gỡ, giao lưu chia sẻ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước với lãnh đạo sở, ban ngành, các cơ quan chức năng… nhằm gia tăng kết nối và sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp trong phòng, chống hàng giả hiện nay.

chong hang gia

 Tặng hoa khai mạc hội nghị

 Luật sư Nguyễn Tri Thắng – Phó Chủ tịch Phụ trách miền Nam ACF- cho biết, năm 2018, ACF đã có 15 chương trình hoạt động, trong đó đặc biệt là chương trình 1 và chương trình 2. Chương trình 1 bao gồm chương trình tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp đồng hành Quỹ và doanh nghiệp các Hiệp hội doanh nghiệp liên kết thông qua các hình thức trao đổi, tư vấn pháp lý, tư vấn đầu tư, tư vấn sở hữu trí tuệ. Theo đó, tư vấn 3 nhóm giải pháp chống hàng giả, gồm: Nhóm giải pháp truyền thông, nhóm giải pháp công nghệ chống giả và nhóm giải pháp phối hợp với lực lượng chức năng như A 69/BCA, C03/BCA… Bên cạnh đó, chương trình 2 là chương trình áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chống hàng giả.

chong hang gia 1.jpg

 Quang cảnh hội nghị

Ông Hồ Quang Thái – Phó chủ tịch trực ACF- cho rằng: Hành vi gian lận sản phẩm trong lĩnh vực y tế ảnh hưởng trực tiếp tính mạng, sức khỏe người dân, đặt ra nhiều thách thức trong công tác phòng chống. 

Ông Nguyễn Minh Tiến – Cục phó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - cho biết, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thời gian qua nhiều vụ vi phạm lớn của những đường dây ổ nhóm nghiêm trọng đã được phanh phui. Vấn nạn hàng giả, kém chất lượng đã trở thành mối quan tâm quốc gia, được Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo giải quyết. 

chong hang gia 2.jpg.jpeg

 Ông Nguyễn Tri Thắng– Phó Chủ tịch Phụ trách miền Nam ACF

Theo ông Tiến, mặt hàng bị làm giả nhiều hiện nay là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Gần đây các cơ quan chức năng TPHCM kiểm tra, thu giữ lượng lớn thực phẩm chức năng làm giả cùng hàng nghìn tem, nhãn mác, dụng cụ đóng gói.

chong hang gia 4.jpg.jpeg

 Ông Hồ Quang Thái – Phó chủ tịch trực ACF

Ông Hà Trung Can – Đại diện Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, hàng giả có nhiều loại từ mắt kính, bóp, ví, phân bón, điện tử đến những mặt hàng chữa bệnh, thực phẩm. Riêng thuốc chữa bệnh và thực phẩm là 2 nhóm hàng cần phải quyết liệt vì nó liên quan đến tinh mạng và sức khỏe người tiêu dùng. Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường đã kiên quyết xử lý hàng nghìn loại thực phẩm bị tiêu hủy do không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm như không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng... Tình trạng làm giả giấy tờ hồ sơ diễn biến phức tạp, với nhiều vi phạm về sử dụng phiếu kiểm nghiệm giả, tự tạo giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm... 

chong hang gia 3.jpg.jpeg

 Ông Nguyễn Minh Tiến – Cục phó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu

Qua đó, Cục cũng đã thu giữ hàng chục tấn dược liệu không rõ nguồn gốc. Cục đã phát hiện những sai phạm và chuyển cơ quan điều tra Công ty Đông Dược Hòa Phú (TP HCM), vì không chỉ tuồn dược liệu giả ra thị trường mà còn đưa vào nhiều bệnh viện. 

chong hang gia 5.jpg.jpeg

 Ông Hà Trung Can – Đại diện Cục Quản lý thị trường TPHCM

Ông Vũ Hưng Sơn – trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học & Công nghệ TPHCM – cho rằng, vi phạm nhãn mác, hàng giả, hàng nhái ngày một diễn ra phức tạp và tinh vi hơn. Bởi, họ tận dụng công nghệ thông tin trên không gian mạng để mua bán, dẫn dắt người tiêu dùng chưa nhận dạng đúng sản phẩm. Do vậy, ngoài sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của các cơ quan chức năng và sự đồng hành của người tiêu dùng, các doanh nghiệp cũng phải nỗ lực nhằm bảo vệ thương hiệu. Việc đấu tranh với những vụ việc vi phạm nhãn mác, hàng giả, hàng nhái, không chỉ vì sự sống còn của doanh nghiệp mà còn là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng người tiêu dùng.

chong hang gia 6.jpg.jpeg.jpg

 Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ACF và Công ty CP Global Malls

Anh Huy

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Trên thị trường hiện nay, thông tin quảng cáo về các dịch vụ mua bán tem chống hàng giả đang tràn lan trên mạng, thậm chí là của Bộ Công an cấp. Đây chính là vấn nạn khiến các lực lượng chức năng "đau đầu".
Pháp luật 15 giờ trước
(SHTT) - Siêu ChatGPT do Open AI phát triển đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để những kẻ lừa đảo và các nhà phát triển muốn lợi dụng sự phổ biến của nó để thu lợi bất chính.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng nhiều địa phương xuất hiện hiện tượng các cửa hàng xăng dầu hoạt động không đúng quy định, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội mới đây cũng đã lập thêm 3 tổ công tác phục vụ tăng cường chỉ đạo các Đội QLTT kiểm soát, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 460.000 ô tô Ford và gần 27.500 ô tô Volvo thuộc nhiều dòng khác nhau đã được các nhà sản xuất phát đi thông báo triệu hồi do phát hiện lỗi trên bộ phát video và hệ thống phanh. Các lỗi này có thể khiến người sử dụng phương tiện để lưu thông có nguy cơ cao gặp tai nạn.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông báo về việc ngừng cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với thuốc phòng COVID-19 Evusheld. Nguyên nhân được đưa ra là do sản phẩm hiện không chứng minh được hiệu quả đối với dòng phụ XBB.1.5 của biến thể Omicron.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới