SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

Quốc tế đàn ông và ý nghĩa ẩn đằng sau đó

16:31, 10/03/2017
(SHTT) - Trong khi ngày quốc tế phụ nữ được đưa ra để kêu gọi việc trả lương cao hơn và những quyền lợi tốt hơn cho nữ giới thì Quốc tế đàn ông là dịp để nâng cao nhận thức về sức khỏe nam giới, cải thiện quan hệ giữa các giới và thúc đẩy bình đẳng giới.

Ngày quốc tế phụ nữ vừa qua, nhưng cánh đàn ông không cần cảm thấy ganh tị vì chúng ta cũng có một ngày dành cho nam giới.

Được tổ chức vào năm 1998 ở Trinidad và Tobago, ngày Quốc tế Đàn ông đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều cá nhân và tổ chức trên toàn cầu. Hiện nay, ngày Quốc tế Đàn ông được công nhận và tổ chức hàng năm ở hơn 60 quốc gia.

Khi nào là Quốc tế Đàn ông?

quoc te dan ong c

 

Quốc tế đàn ông được tổ chức vào thứ Năm, ngày 19/11/2017.

Mặc dù đã có ngày Quốc tế Đàn ông những mọi người không mấy quan tâm đến nó trừ khi đó là Quốc tế Phụ nữ.

Mọi người  muốn kêu gọi tổ chức Quốc tế Đàn ông vào ngày mùng 8 tháng 3.

Vào năm 2013, có khoảng 25,000 bài đăng trên Twitter về ngày Quốc tế Đàn Ông. Theo nhà phát ngn của Twitter, gần 10,000 bài trong số đó là muốn tổ chức ngày của đàn ông trong 24h từ ngày 8/3  và mùng 9/3 mặc dù đã biết đó là ngày quốc tế phụ nữ.

Tại sao phải có Quốc tế Đàn ông?

Theo một trang web chính thống, “mục đích của ngày Quốc tế Đàn ông là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới.

Đây là dịp để tôn vinh thành quả và sự cống hiến của đàn ông, đặc biệt là sự cống hiến cho cộng đồng, gia đình, hôn nhân, và chăm sóc trẻ em”

Ngày này cùng với sự kiện “Movember” (diễn ra trong năm 2016) có cùng chung mục đích là khuyến khích đàn ông nuôi râu để nâng cao nhận thức về sức khỏe nam giới.

quoc te dan ong a

 

Tại sao chúng ta nên có ngày cho nam giới?

Những nhà tổ chức ngày Quốc tế Đàn ông cho biết sự kiện này “là một cơ hội để mọi người trên toàn thế giới thể hiện thiện chí muốn đề cao vai trò của đàn ông trong đời sống và và sự cống hiến to lớn của họ với xã hội.

Những hình thức để kỉ niệm ngày Quốc tế Đàn ông bao gồm các cuộc hội thảo, hội nghị, lễ hội, các tổ chức từ thiện, và những hoạt động ngoại khóa tại các trường học, các chương trình phát thanh, truyền hình, các buổi lễ của giáo hội và các cuộc diễu hành hòa bình”.

 Nhưng nếu bạn muốn tổ chức ngày Quốc tế Đàn ông một cách đơn giản hơn thì hãy nói cho người đàn ông trong gia đình bạn biết rằng họ có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời của bạn.

 Hoài Nguyễn

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Thay vì mùn cưa cao su, công trình nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ bằng vỏ trấu và lõi ngô cho năng suất cao hơn và hoạt chất sinh học tốt hơn đã thực hiện thành công.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 đặc biệt và đầy ý nghĩa với người dân Thủ đô và người dân cả nước khi được chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2024 thiết bị bay không người lái (drone) mang tên gọi “Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Công ty CP công nghệ MobiWork Việt Nam (viết tắt MBW) vừa chính thức công bố hợp tác với Frappe Technologies – doanh nghiệp công nghệ đến từ Ấn Độ trong việc cung cấp nền tảng ERPNext mã nguồn mở hàng đầu thế giới tại thị trường Việt Nam.