Giấc mơ sữa Việt Nam

Quốc tế đàn ông và ý nghĩa ẩn đằng sau đó

(SHTT) - Trong khi ngày quốc tế phụ nữ được đưa ra để kêu gọi việc trả lương cao hơn và những quyền lợi tốt hơn cho nữ giới thì Quốc tế đàn ông là dịp để nâng cao nhận thức về sức khỏe nam giới, cải thiện quan hệ giữa các giới và thúc đẩy bình đẳng giới.

Ngày quốc tế phụ nữ vừa qua, nhưng cánh đàn ông không cần cảm thấy ganh tị vì chúng ta cũng có một ngày dành cho nam giới.

Được tổ chức vào năm 1998 ở Trinidad và Tobago, ngày Quốc tế Đàn ông đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều cá nhân và tổ chức trên toàn cầu. Hiện nay, ngày Quốc tế Đàn ông được công nhận và tổ chức hàng năm ở hơn 60 quốc gia.

Khi nào là Quốc tế Đàn ông?

quoc te dan ong c

 

Quốc tế đàn ông được tổ chức vào thứ Năm, ngày 19/11/2017.

Mặc dù đã có ngày Quốc tế Đàn ông những mọi người không mấy quan tâm đến nó trừ khi đó là Quốc tế Phụ nữ.

Mọi người  muốn kêu gọi tổ chức Quốc tế Đàn ông vào ngày mùng 8 tháng 3.

Vào năm 2013, có khoảng 25,000 bài đăng trên Twitter về ngày Quốc tế Đàn Ông. Theo nhà phát ngn của Twitter, gần 10,000 bài trong số đó là muốn tổ chức ngày của đàn ông trong 24h từ ngày 8/3  và mùng 9/3 mặc dù đã biết đó là ngày quốc tế phụ nữ.

Tại sao phải có Quốc tế Đàn ông?

Theo một trang web chính thống, “mục đích của ngày Quốc tế Đàn ông là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới.

Đây là dịp để tôn vinh thành quả và sự cống hiến của đàn ông, đặc biệt là sự cống hiến cho cộng đồng, gia đình, hôn nhân, và chăm sóc trẻ em”

Ngày này cùng với sự kiện “Movember” (diễn ra trong năm 2016) có cùng chung mục đích là khuyến khích đàn ông nuôi râu để nâng cao nhận thức về sức khỏe nam giới.

quoc te dan ong a

 

Tại sao chúng ta nên có ngày cho nam giới?

Những nhà tổ chức ngày Quốc tế Đàn ông cho biết sự kiện này “là một cơ hội để mọi người trên toàn thế giới thể hiện thiện chí muốn đề cao vai trò của đàn ông trong đời sống và và sự cống hiến to lớn của họ với xã hội.

Những hình thức để kỉ niệm ngày Quốc tế Đàn ông bao gồm các cuộc hội thảo, hội nghị, lễ hội, các tổ chức từ thiện, và những hoạt động ngoại khóa tại các trường học, các chương trình phát thanh, truyền hình, các buổi lễ của giáo hội và các cuộc diễu hành hòa bình”.

 Nhưng nếu bạn muốn tổ chức ngày Quốc tế Đàn ông một cách đơn giản hơn thì hãy nói cho người đàn ông trong gia đình bạn biết rằng họ có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời của bạn.

 Hoài Nguyễn


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE