SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quốc Nghiệp tiết lộ dự định nâng tầm ngành xiếc Việt bằng kỷ lục thế giới mới

16:51, 21/11/2022
Xuất hiện tại buổi họp báo của bà xã Ngọc Mai sau khi dành chức quán quân Ca sĩ mặt nạ, NSƯT Quốc Nghiệp đã hé lộ dự định sang Ý xác lập kỷ lục thế giới mới.

Theo NSƯT Quốc Nghiệp, vào tháng 2/2023 anh sẽ cùng người anh trai là nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ sang Ý thực hiện kỷ lục Guinness thế giới mới.

Nghệ sĩ Quốc Nghiệp cho biết: “Hiện tại, tôi cùng anh Quốc Cơ đang tập luyện, chuẩn bị cho lần xác lập kỷ lục Guinness mới tại Ý vào đầu năm 2023. Bên cạnh đó, hai anh em cũng sẽ thực hiện ước nguyện đi khắp các tỉnh thành Việt Nam trước khi từ giã sự nghiệp”. 

LUAN7792

NSƯT Quốc Nghiệp tiết lộ về dự định sang Ý xác lập kỷ lục thế giới mới.

Đồng thời, nghệ sĩ Quốc Nghiệp cũng chia sẻ về việc nhiều lần gặp chấn thương vì diễn xiếc chồng đầu. Tháng 12/2021, Quốc Nghiệp đã gặp chấn thương cổ khi diễn xiếc đi trên 100 bậc thang cùng với anh trai. Sau đó, Quốc Nghiệp đã phải tập vật lý trị liệu rất nhiều mới có thể ổn định sức khỏe.

“Tôi đã tập vật lý trị liệu trong 6 tháng, không nhận đi show, không diễn xiếc chồng đầu. Tôi chỉ tập trung vào việc nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Hiện tại, mọi thứ đã ổn định”, Quốc Nghiệp nói. 

NSƯT  Quốc Nghiệp sinh năm 1989, anh theo nghề biểu diễn xiếc từ năm 5 tuổi và được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 26 tuổi. Quốc Nghiệp cùng anh trai là Quốc Cơ tham gia biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999 đến nay. Tiết mục nổi tiếng nhất của họ mang tên “Sức mạnh đôi tay”. Cả hai từng xác lập kỷ lục Guinness thế giới tại Tây Ban Nha năm 2016 với màn chồng người lên nhau, leo 90 bậc thang trong 52 giây.

Tại Britain's Got Talent 2018, màn diễn chồng đầu của họ tiếp tục chinh phục giám khảo, khán giả. Ngày 23/12/2021, anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ khi xuất sắc phá kỷ lục thế giới với thành tích đi trên 100 bậc thang nhà thờ Girona trong 53 giây. Đến tháng 8/2022, hai anh em được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

K.Nguyên  

Tin khác

Giải trí 17 giờ trước
(SHTT) - Bộ phim hoạt hình nổi tiếng Wolfoo do Sconnect Việt Nam sở hữu bản quyền đã chính thức được Cục Phát thanh, Truyền hình quốc gia Trung Quốc cấp phép phát sóng trên các hệ thống truyền hình toàn lãnh thổ của quốc gia tỷ dân.
Giải trí 18 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Đỗ Thị Hà vừa đăng tải bộ ảnh đón Trung Thu được cộng đồng mạng dành nhiều lời khen có cánh.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vấn đề bảo vệ bản quyền nội dung, đặc biệt là trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay đang gặp rất nhiều thách thức. Các web lậu "mọc lên như nấm". Tuy nhiên, việc xử lý các đối tượng này vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của cơ quan quản lý.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Đại minh tinh của Văn Mai Hương khiến khán giả liên tưởng đến một bản hit đình đám của Hồ Ngọc Hà.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Nem chua xuất hiện khá nhiều tại các tỉnh thành nhưng tại Thanh Hóa, món ăn này lại có một hương vị rất đặc trưng, làm say đắm du khách thập phương.